Riot Cactopus: "AutoChess là nguồn cảm hứng tạo ra Teamfight Tactics"

Riot Cactopus: "AutoChess là nguồn cảm hứng tạo ra Teamfight Tactics"
GTV News - 08:40, 06/01/2020

Việc thừa nhận này của Riot Games đã tạo ra phản ứng tích cực từ người hâm mộ. Mục đích tạo ra TFT là phải làm tốt hơn những gì Autochess đã thể hiện.

Trò chơi bắn súng của Riot Games nằm trong danh sách những game mới được phát hành trong năm 2020 kỷ niệm 10 năm thành lập và phát triển Liên minh Huyền thoại tiếp tục gây sốc cho dư luận khi công bố thêm một loạt hình ảnh mới. Đoạn video dài 8 giây này cùng với lời giải thích của Ryan “Riot Cactopus” Rigney đã đáp ứng được phần nào ngóng trông của người hâm mộ.

TFT

Điều đầu tiên là Riot đã thừa nhận cảm hứng của Đấu trường Chân lý chính xác là lấy cảm hứng từ AutoChess. Tới tiêu đề “Own Your Bulls**t”, Cactopus nói rằng điều quan trọng nhất của một nhà phát triển game là việc đặt tên cho tựa game và thừa nhận nguồn cảm hứng ý tưởng. Kết quả là mọi người vẫn đừng về phía Riot vì sự thẳng thắn và không có gì phải ngại khi tạo ra một tựa game mới với mục đích phát triển hay hơn game cũ cả.

Tiếp theo là việc sử dụng memes trong trò chơi là một chiến thuật khác mà Riot dã sử dụng, đặc biệt là cho ĐTCL đối với phiên bản di động sẽ phát hành vào năm nay. Đây là một điều tuy đơn giản nhưng đối với Riot Games lại hết sức quan trọng khi tham khảo nhiều tựa game khác từ Blizzard.


Các Streamer nổi tiếng đều đang chơi TFT (Đấu trường Chân Lý)

Thứ ba mà Riot Cactopus giải thích là việc cố gắng để cá nhân hóa, thể hiện cái tôi riêng của Riot trong việc “vay mượn” các ý tưởng từ nhà sản xuất game khác. Ví dụ, đội ngũ đằng sau ứng dụng di động mới, Wild Rift đã dành rất nhiều mồ hôi, xương máu và nước mắt để làm cho trò chơi trong thật tuyệt vời. Đây cũng là nguyên do tại sao Riot lại cho thấy một đoạn phim hoạt hình ngay khi đang stream.

TFT

Điều thứ 4 mà Riot Cactopus chia sẽ là cách thông báo một trò chơi mới với người hâm mộ thực sự đã gây ngạc nhiên và sốc đối với nhiều người. Họ thích thú trong lễ kỷ niệm 10 năm khi nghe rằng sẽ có tới bốn trò chơi mới sẽ được phát hành cùng gần thời điểm nhau. Ít nhiều mỗi người nghe đều sẽ bị kích thích bởi một trong bốn dòng game đó. Cảm giác như Riot là cố gắng để lấy đó làm quà cho người hâm mộ. Đó là lí do tại sao người hâm mộ lại đón chờ đến như vậy.

Và cuối cùng, Riot công bố tất cả trò chơi thực sự đã đạt được những kết quả thành công, sẵn sàng có thể ra mắt người hâm mộ trong năm 2020. Mặc dù trước đó, cũng có một nhóm thuộc Riot Games nghiên cứu rủi ro về việc khán giả có chấp nhận hay không, Cactopus cũng bày tỏ rằng Riot sẽ cố gắng để có thể phát triển các tựa game này một cách đồng đều nhất để phục vụ nhu cầu người hâm mộ.

Bình luận về bài viết: