Riot chuẩn bị tổ chức giải đấu 2 triệu đô, fan trầm trồ: "Nước đi hay đấy"

Riot chuẩn bị tổ chức giải đấu 2 triệu đô, fan trầm trồ: "Nước đi hay đấy"
GTV News - 11:01, 04/12/2019

Riot Games luôn là một trong những nhà phát hành game ấn tượng nhất năm. Sắp tới sẽ có thêm một khu vực nữa được Riot đầu tư. Trước mắt sẽ là siêu giải đấu trị giá 2 triệu đô.

Ở thời đại kim tiền, bất cứ sự đầu tư nào tới từ những nhà phát hành game hàng đầu thế giới như Blizzard, Valve hay Riot Games đều cần sự cẩn trọng và tỉ mỉ. Một trong những thành công của Riot Games so với những nhà phát hành còn lại là sự đầu tư mang tính toàn cầu. Họ tạo ra 14 khu vực lớn, bên cạnh hàng loạt những giải đấu lớn nhỏ ở các quốc gia khắp thế giới. Sắp tới, khu vực tiếp theo trên bản đồ LMHT sẽ xuất hiện, đó là khu vực Ả rập. Bước đi đầu tiên của Riot nhằm hiện thực hóa kế hoạch này là tổ chức 1 siêu giải đấu theo đúng nghĩa, tên gọi là Nexus Arabia.

Đây sẽ là giải đấu đầu tiên Riot Games tổ chức cho 1 khu vực có sự tham dự tới từ 2 châu lục đó là Trung Đông và Bắc Phi. Giải đấu này dự kiến sẽ xuất hiện từ ngày 5 tháng 12 đến ngày 7 cùng tháng. Đất nước là địa điểm tổ chức sẽ là Ả Rập Xê Út (Saudi Arabia). Với sự kiện này, người hâm mộ khu vực Trung Đông sẽ được tận hưởng không khí eSports thực sự với hàng loạt hoạt động giao lưu và giải trí. Con số về các hoạt động xuất hiện tại "Siêu giải đấu" này dự kiến là 21. Trong đó có cả những trò chơi nhập vai thực tế ảo như Amumu's Escape Room, Teemo's Maze, Lulu's House...

NEXUS ARABIA

Một giải đấu nhỏ với thể thức 5vs5 truyền thống Summoner Rift's sẽ được tổ chức ở sự kiện này với mức tiền thưởng lên tới con số gần 1 triệu đô la Mỹ. Bên cạnh đó còn là giải đấu Đấu trường Chân Lý với trị giá tổng giải thưởng là 100 nghìn đô la. Bên cạnh các hoạt động trên, những cái tên đình đám của âm nhạc thế giới cũng sẽ xuất hiện tại đây, trong đó đáng kể siêu sao nhạc R&B Jason Derulo - người hát bài hát chính thức của World Cup 2018 vừa qua. Những thông tin mới nhất về sự kiện khủng này của Riot Games sẽ liên tục được chúng tôi cập nhật và gửi tới độc giả trong thời gian sớm nhất.

Bình luận về bài viết: