Riot Games công bố kế hoạch về kỳ World Cup LMHT đầu tiên trong lịch sử

Mũ Đen - 11:36, 12/11/2019

Đây sẽ là giải đấu mà các tuyển thủ thi đấu vì màu cờ sắc áo của nước mình.

"Riot Games có thể sẽ tổ chức một giải đấu phiên bản World Cup cho Liên Minh Huyền Thoại trong tương lai", nhà báo ESPN Tyler "FionnOnFire" Erzberger chia sẻ trên twitter. Anh cũng nói mình đã nghe được từ 1 nhân vật cao cấp của Riot. Đó không phải câu hỏi nếu có một phiên bản WC của LMHT, mà là khi nào sự kiện này được tổ chức.

Đây là thông tin khiến người hâm mộ vô cùng ngóng chờ. LMHT đã dần trở thành món ăn tinh thần hoàn hảo cho giới hâm mộ eSports trên toàn cầu trong 10 năm trở lại đây. Dẫu vậy, việc các giải đấu mang màu sắc màu cờ sắc áo đất nước chỉ mới xuất hiện ở các giải đấu không thuộc quyền quản lý của Riot Games như Asiad 2018. Nếu điều này xảy ra, một giải đấu giống như Fornite World Cup và PUBG Nations Cup sẽ xuất hiện với phiên bản LMHT, cũng là trò chơi MOBA đầu tiên làm được điều này.

LOL World Cup

Với các đất nước ưa chuộng dùng nội binh như Việt Nam, Hàn Quốc,....có lẽ đây là cơ hội để họ đạt được thành tích cao ở 1 giải đấu do Riot tổ chức. Và ngược lại, một loạt những đội tuyển mạnh trên thế giới như G2 Esports, Funplus Phoenix, Invictus Gaming...sẽ phải cắt đi những ngoại binh của mình để giúp họ thống nhất về quốc tịch trong đội hình.

Điều này cũng sẽ tạo ra nhiều sự thú vị. Đội tuyển Đan Mạch có khá nhiều tuyển thủ giỏi như Caps, Broxah, Bjergsen, Jensen, Wunder, Kobbe, Svenskeren... Đội tuyển Mỹ cũng sở hữu đội hình khá đồng đều với hàng loạt biểu tượng của LCS như Doublelift, Hauntzer, Amphromoo, Sneaky.... Hay kể cả như đội tuyển Ba Lan cũng sẽ có khá nhiều cái tên đáng chú ý.

Nếu World Cup phiên bản LMHT thực sự xuất hiện, mỗi đất nước sẽ cần 1 khoảng thời gian nhỏ để thống nhất đội hình. Với tính chất màu cờ sắc áo đất nước, đó sẽ là giải đấu đáng mong chờ hơn bao giờ hết.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục