Riot Games dẫn đầu về tỷ suất người xem nhiều nhất năm 2019 trên Twitch

Riot Games dẫn đầu về tỷ suất người xem nhiều nhất năm 2019 trên Twitch
GTV News - 10:00, 04/01/2020

Riot Games với 2 tựa game là Liên Minh Huyền Thoại và Đấu Trường Chân Lý đang sở hữu tỷ trọng người xem cao nhất trên Twitch.tv

Riot Games không chỉ là một trong những công ty thiết kế, phát triển game thành công trên thế giới mà còn là kênh có số lượng người theo dõi, xem trên Twitch nhiều nhất, chứng minh được độ “hot” của hãng này.

Riot Games

Đứng đầu là những kênh sáng tạo nội dung hàng đầu là Tfue và Asmongold, Riot Games - với sự phát triển trên kênh Twitch năm nay từ 102 triệu lượt xem thành 112 triệu lượt xem trong năm 2019.

Lượng người xem trên kênh được thúc đẩy chủ yếu nhờ độ phủ sóng của Esports chính, game Liên minh Huyền thoại bao gồm các hệ thống giải ở khu vực LCS và LEC, hai khu vực có rất nhiều người hâm mộ theo dõi trước giải Chung kết Thế giới diễn ra vào cuối mùa thu.

Sự gia tăng số giờ theo dõi này cũng ảnh hưởng nhiều do tuyên bố của khu vực LEC về việc sử dụng hình thức nhượng quyền, bám sát theo hình thức của LCS làm trước đó. Đây là một thay đổi thành công vì qua đó người xem kênh trên Twitch đã tăng gấp đôi so với lượng người theo dõi đầu năm.

LMHT

Ngoài ra, kênh chính thức của LEC sẽ còn cung cấp về phần phụ đề tiếng Anh cho giải Chung kết Thế giới để cho những người hâm mộ có thể dễ dàng theo dõi, khiến sự kiện tăng lên đỉnh điểm là 630,000 người xem một lúc, tăng gấp 5-6 lần so với năm ngoái, theo thống kê của TwitchTracker.com.

JV

Vào năm 2018, Riot đã là kênh được theo dõi và xem nhiều thứ hai trên Twitch chỉ sau Ninja. Sau đó Ninja cũng đã rời Twitch để chuyển sang stream độc quyền trên nền tạng phát trực tuyến của Microsoft là Mixer. Tuy rằng nói vậy, nhưng ngay cả khi Ninja không rời khỏi Twitch thì với số liệu hiện nay, Riot Games cũng vẫn sẽ dễ dàng vượt qua được để đưa bản thân lên vị trí số 1. Riot đã quá vượt trội so với người chơi với mái tóc kì dị ngày một ít người xem do không trực tuyến nhiều hơn, và lại dành nhiều thời gian để phát triển thương hiệu ở bên ngoài.

Bình luận về bài viết: