Riot Games đưa ra phương án gia tăng sự công bằng trong đấu xếp hạng LMHT

Riot Games đưa ra phương án gia tăng sự công bằng trong đấu xếp hạng LMHT
makeyourmaker - 17:26, 28/07/2021

Vừa qua, Riot đã hé lộ trong video kế hoạch phát triển sắp tới về việc giảm tỉ lệ tự động xếp vị trí và thời gian hàng chờ của các bậc xếp hạng/MMR trong LMHT. 

Vừa qua, Riot đã hé lộ trong video kế hoạch phát triển sắp tới về việc giảm tỉ lệ tự động xếp vị trí và thời gian hàng chờ của các bậc xếp hạng/MMR trong LMHT. Tự động xếp vị trí chính là nếu như vị trí của mình chọn bị quá tải thì sẽ được xếp vào mấy vị trí khác không ai chọn.

Vào năm 2020, Riot đã thử nghiệm cân bằng tỉ lệ tự động xếp vị trí tạo ra các trận đấu cân bằng hơn trong LMHT. Và sau khi thấy kết quả tích cực ban đầu trong thử nghiệm, nhà phát triển đã ra mắt tính năng này trên toàn thế giới ở bản cập nhật 10.6. Trạng thái của trò chơi đã được cải thiện đáng kể kể từ đó, với người chơi ngồi trong hàng chờ với ít có những người chơi tự động được xếp vị trí so với trước đây. Ngay cả khi có người chơi tự động được xếp vị trí vào một đội, rất có khả năng phía bên đội của đối phương cũng có người tương tự, điều này giúp chúng ta cân bằng trận đấu hơn.

Tuy nhiên, Riot cho biết trong bản cập nhật của mình, những tính toán hiện tại không hoạt động theo tiêu chuẩn mà nó muốn do mức độ phổ biến vị trí. Do đó, bằng cách điều chỉnh tính toán, Riot đang tìm cách giảm tỉ lệ xếp vị trí  từ 2% đến 5% xuống còn 0,6%. Thay đổi này dự kiến sẽ giảm thời gian xếp hàng trên tất cả các MMR (Match Making Rate có nghĩa là trong trò chơi xếp hạng, nếu bạn sử dụng một vị tướng nào đó thường xuyên và có được một tỉ lệ thắng cao hơn, MMR của vị tướng ấy sẽ trở nên cao hơn, cũng như thứ hạng của nó) khoảng 10%.

Đáng quan tâm nhất chính là sự lo ngại khi nhiều người chơi họ không có được vị trí mong muốn sẽ ảnh hưởng tới quá trình leo các bậc xếp hạng của họ, và rồi sẽ có hiện tượng ”troll game” dẫn đến thua ván đấu một cách đáng tiếc trong LMHT.

Mặc dù không rõ khi nào những thay đổi này sẽ được cập nhật tại LMHT, nhưng một điều chắc chắn rằng chất lượng trò chơi sẽ được cải thiện nếu có ít người chơi tự động được xếp vị trí, tất cả các người chơi trong một trận đều đóng vai trò quan trọng cho điều kiện chiến thắng của một đội tùy thuộc vào meta, vì vậy việc có ít hơn những người chơi được tự động xếp vị trí sẽ giúp cho các trận đấu được cân bằng và hoàn thiện hơn.

>>> Tìm hiểu những điều thú vị từ tựa game nuôi mèo phù hợp chơi khi đang ở nhà - Adorable Home

Bình luận về bài viết: