Riot Games giới thiệu hệ thống chống gian lận mới của Liên Minh Huyền Thoại và Dự án A

Riot Games giới thiệu hệ thống chống gian lận mới của Liên Minh Huyền Thoại và Dự án A
GTV News - 06:48, 06/02/2020

Riot Games đã công bố tới truyền thông và các người chơi về kế hoạch của mình, bao gồm đó là một hệ thống chống gian lận mới. Trong Hệ thống này, Riot Games giải thích nội dung của nó và tầm ảnh hưởng của việc hệ thống này tác động tới người chơi trong thời gian còn lại của Mùa 10 và các Mùa về sau. Ngoài ra, Riot cũng nói thêm về Dự án sắp tới và kế hoạch chống hack của các game khác trong tương lai.

Riot Games chia sẻ trên trang blog của mình rằng “nhóm chống lừa đảo, các hành vi gian lận của Riot Games đã bị đặt trong thử thách là phải khẩn trương nâng cấp hệ thống. Điều này dẫn đến năng suất làm việc hiệu quả cả ngày lẫn đêm của toàn đội, và từ đó hệ thống ra đời. Hệ thống này sẽ giám sát các người chơi trên mọi cấp độ, phát hiện và cảnh báo chính xác tới những tài khoản có sử dụng sự can thiệp của bên thứ ba đối với trò chơi. Tuy nhiên, hệ thống này vẫn cần nhiều sự thử nghiệm, và thực sự mà nói thì chúng tôi cũng thích ý tưởng là cải thiện hơn về hệ thống tố cáo của trò chơi. Chúng ta đang bước vào một vũ trụ các trò chơi sắp ra, hệ thống cải tiến này sẽ hỗ trợ điều đấy”.

Riot Games hiện đang lựa chọn sử dụng một ổ đĩa được gọi là “Kernel Drive” – Hạt nhân của toàn bộ hệ thống này. Ổ đĩa này là chìa khóa để chương trình hoạt động với quyền kiểm soát mọi thứ trên toàn hệ thống. Nói cách khác, đây là hình thức bảo vệ cao nhất cho bất kỳ trò chơi hoặc phần mềm nào thuộc Riot Games phát triển, hoặc có can thiệp.

Trong vài năm gần đây, các nhà phát triển chống gian lận đã phát hiện ra nhiều trường hợp sử dụng tool hack. Nguy ngại hơn khi công nghệ của những đối tượng này sử dụng càng lúc càng hiện đại. Việc lỗ hổng xuất hiện có thể đến từ hệ thống phần mềm của Windows, dẫn đến ảnh hưởng tới toàn game. Vấn đề ở đây là việc sử dụng những mã thực thi có trong phần mềm, đĩa hệ thống “Kernel”. Khi đó, các sai lầm này đều sẽ được cảnh báo.

Bình luận về bài viết: