Riot Games tiếp tục nỗ lực đối phó và khắc phục thiệt hại của COVID-19 đối với LMHT tại Hàn Quốc

Fickgesicht - 09:22, 17/03/2020

Với những diễn biến tới từ dịch bệnh COVID-19, Riot Games đang phải đau đầu tìm phương án giải quyết. Một trong số đó nhiều khả năng áp dụng tại Hàn Quốc

Riot Games từng phải tuyên bố tạm hoãn vô thời hạn với giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất khu vực Hàn Quốc LCK Mùa Xuân 2020 vào ngày 2 tháng 3 vừa qua. Đây là động thái nhằm ngăn chặn việc Viruss Corona có thể ảnh hưởng tới sức khoẻ các tuyển thủ và những người có liên quan tới LMHT tại Hàn Quốc. Tuyên bố trên đưa ra khi Hàn Quốc bắt đầu có những dấu hiệu không kiểm soát được đại dịch COVID-19 hồi đầu tháng 3 vừa qua. Có lẽ giờ là lúc Riot Games Hàn Quốc cần tính toán các phương án ứng phó với đại dịch này.

COVID-19

Theo như thông tin mới nhất tới từ Riot Games xứ Kim Chi, LCK có nhiều khả năng sẽ tổ chức thi đấu Online tương tự với LPL tại Trung Quốc. Các tuyển thủ của 1 đội tuyển sẽ tập trung tại Gaming House, tự bảo vệ mình với những biện pháp an toàn khuyến cáo của WHO, và sẽ được kiểm soát bởi các trọng tài. Đây được coi là giải pháp tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Mặc dù các ca lây nhiễm đang có chiều hướng suy giảm nhưng Hàn Quốc vẫn là một trong những quốc gia có tỷ lệ người bị nhiễm COVID-19 cao nhất thế giới. Chính phủ nước này đang vô cùng nỗ lực cải thiện tình hình nên có lẽ các tuyển thủ LMHT Hàn Quốc có thể cảm thông cho quyết định của Riot Games.

Tính trên thế giới, hàng trăm nghìn giải đấu lớn nhỏ của tất cả các bộ môn thể thao đã phải tạm hoãn hoặc chuyển dịch thời gian thi đấu sang 1 khoảng thời gian khác. Tại Châu Âu, LEC buộc phải tạm hoãn vô thời hạn khi có 1 nhân viên có dấu hiệu mắc bệnh tại Studio LEC tại Berlin, Đức. Tại Mỹ, LCS cũng buộc phải đổi địa điểm thi đấu khi thành phố Dallas - nơi diễn ra các trận đấu LCS cũng thuộc diện báo động đỏ về việc lây nhiễm COVID-19. LCK có thể sẽ trở thành giải đấu thứ 2 buộc phải thi đấu Online trong thời gian tới.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục