Riot Games Trung Quốc ưu ái cho Lee Sin giao diện mới trong trang phục Lee Tiểu Long

Riot Games Trung Quốc ưu ái cho Lee Sin giao diện mới trong trang phục Lee Tiểu Long
NeerxoooxGkucf - 11:37, 04/06/2021

Riot Games tại Trung Quốc tiếp tục khiến cộng đồng LMHT quốc tế trầm trồ khi ra mắt cả loạt splash-art riêng cho gói Đa Sắc của Lee Tiểu Long.

Đối với Trung Quốc, trang phục đặc trưng cho khu vực lớn nhất của LMHT này không phải là dòng skin Tết Nguyên Đán, mà là Lee Tiểu Long (Lee Sin Dragon Fist). Điều đó tương tự với những trang phục được Riot Games thiết kế dựa trên nét văn hóa đặc trưng của một số quốc gia, chẳng hạn như Chú Ryze (Mỹ), Ahri Hàn Triều (Hàn Quốc). Trang phục Lee Tiểu Long này được lấy cảm hứng từ huyền thoại Lý Tiểu Long – Ngôi sao của dòng phim hành động võ thuật mà người Trung Quốc luôn tự hào.

Nhưng đáng nói hơn, với “đặc quyền” vừa là Nhà phát hành – Riot Games, vừa là chủ sở hữu của LMHT, Tencent đã cho ra mắt rất nhiều sự thay đổi chỉ dành riêng cho khu vực Trung Quốc (chẳng hạn như việc thay đổi ngoại hình của một số vị tướng liên quan đến “đầu lâu” và “máu” cho phù hợp với văn hóa của quốc gia này). Mới đây nhất, LMHT Trung Quốc lại tiếp tục khiến cộng đồng quốc tế trầm trồ khi ra mắt cả loạt splash-art riêng cho từng Đa Sắc của trang phục Lee Tiểu Long.

Cụ thể hơn, nếu người chơi mua những Đa Sắc: Hồng Tinh – Lam Bảo – Lục Bảo – Trân Châu của Lee Tiểu Long tại máy chủ LMHT Trung Quốc, thì không chỉ ngoại hình in-game của nhân vật được thay đổi, mà ngay cả ảnh nền trang phục Lee Tiểu Long gốc cũng được thay thế bằng những ảnh nền mới tương ứng, mang đạm phong cách võ thuật Trung Quốc.

Nói cách khác, chỉ với bỏ một ít tiền ra để mua gói Đa Sắc, game thủ Trung Quốc sẽ nhận được một gói item tương đương với 1 trang phục hoàn chỉnh, bao gồm ngoại hình nhân vật và splash-art mới. Và dĩ nhiên, “ưu đãi” đặc biệt này chỉ được dành riêng cho máy chủ LMHT Trung Quốc mà thôi.

>>> Katarina đang quá mạnh trong Tốc Chiến, Galio và Corki cũng khủng không kém

Bình luận về bài viết: