Riot quyết định xóa bỏ hàng loạt trang bị "hot" trong ĐTCL do bất lực trong việc cân bằng

Riot quyết định xóa bỏ hàng loạt trang bị "hot" trong ĐTCL do bất lực trong việc cân bằng
GTV News - 12:03, 18/12/2019

Những trang bị “lỗi” sẽ được thay thế bằng các trang bị có độ cân bằng hơn. ĐTCL 10.1 sẽ có nhiều cập nhật mới về tướng, linh thú và đặc biệt quan trọng là cân bằng lại các trang bị.

Thay thế trang bị

Cung xanh thay thế tên liên hoàn: Cơ chế của tên liên hoàn tỏ ra quá mạnh trong đội hình xạ thủ hoặc kiếm khách khi mà lượng tốc đánh và chí mạng cộng dồn của trang bị này gần như không thể kiểm soát. Vậy nên Riot quyết định thay thế bằng cung xanh, trang bị mới này sẽ giảm 90% giáp của đối phương trong vòng 3 giây khi có sát thương chí mạng.

Áo choàng gai thay thế giáp gai: Giáp gai là trang bị rất mạnh với tướng Braum nhưng tỏ ra quá yếu với hầu hết các vị tướng khác. Vậy nên áo choàng gai sẽ là trang bị thay thế mới, cho phép loại bỏ sát thương chí mạng cộng thêm, đồng thời phản 80/120/160 sát thương phép cho các kẻ địch xung quanh. Lượng sát thương phản lại tăng theo cấp sao của tướng và chỉ phản sát thương 1 lần/giây.

Diệt khổng lồ thay thế ma vũ song kiếm: Vì tác dụng của ma vũ đã được chuyển sang cho áo choàng gai nên trang bị này không còn cần thiết nữa. Titan’s resolve có tác dụng tích lượng sát thương nhận được từ mọi nguồn để nhận điểm cộng dồn, giúp tăng 2,5% sát thương cho tướng sở hữu (cộng dồn không giới hạn).

Chỉnh sửa trang bị

Găng tay băng giá: Bỏ khả năng làm giảm tốc đánh, thay thế bằng khả nằng đóng băng đối phương – Tướng sở hữu trang bị này sau khi dùng kỹ năng sẽ đóng băng kẻ địch ở đòn đánh thường kế tiếp, thời gian đóng bằng là 1,5 giây.

Khăn giải thuật: Bỏ lớp lá chắn, thay thế bằng khả năng miễn nhiễm với hiệu ứng khống chế.

Tim băng: Giảm 40% (cũ là 25%) tốc đánh của những kẻ địch đứng gần tướng sở hữu trang bị này, công dồn phạm vi gây hiệu ứng nếu tướng sở hữu nhiều hơn 1 tim băng.

Nỏ sét: Không còn gây hiệu ứng giật sét lên tất cả các tướng đối phương trên bàn cờ. Kẻ địch đứng trong phạm vi 3 ô tính từ tướng sở hữu trang bị sẽ bị giật khi sử dụng kỹ năng, gây sát thương phép bằng 200% lượng mana tối đa của chúng.

Chỉnh sửa dây chuyền iron solari, dao điện statikk, vọng âm luden: Những trang bị này sẽ giảm dần tác dụng về cuối trận nên không được nhiều người ưa chuộng. Riot sẽ chỉnh sửa lượng lá chắn và sát thương của các trang bị này tăng theo cấp sao của tướng sở hữu.

Trên đây là tất cả các thay đổi về trang bị ĐTCL mùa 10.1 để giúp game cân bằng hơn.

Bình luận về bài viết:

Video nổi bật