RIP-Tyre của Junkrat sẽ trông thế nào ngoài đời thực?

RIP-Tyre của Junkrat sẽ trông thế nào ngoài đời thực?
GTV News - 11:45, 20/11/2019

Colin Furze, một Youtuber đã quay lại quá trình chế tạo và thử nghiệm RIP-Tyre của Junkrat trong Overwatch.

Colin Furze là một Youtuber rất nổi tiếng về chế tạo cơ khí với kênh Youtube sở hữu hơn 8,5 triệu người đăng ký. Anh chàng này mới đây đã tự mình làm ra một chiếc RIP-Tyre, bánh xe điều khiển từ xa giống như nhân vật Junkrat trong Overwatch.

RIP-Tyre là một trong những thứ vũ khí vô cùng sáng tạo và thú vị.

RIP-Tyre trong Overwatch là quả bom được gắn vào chiếc bánh xe điều khiển từ xa thường đeo sau lưng của Junkrat. Là một trong những kỹ năng gây sát thương rất lớn trong Overwatch, mỗi khi sử dụng, nhân vật Junkrat sẽ hét lên “Fire in the hole!” khiên cho bất kỳ ai trong trận đấu cũng đều có thể nhận biết được nguy hiểm. Tuy nhiên, rất khó để phá hủy từ xa chiếc bánh xe gắn bom này khi nó trông khá nhỏ, đồng thời lại sở hữu khả năng leo tường và tốc độ di chuyển rất cao.

Furze đã sử dụng một động cơ dây kéo để cung cấp năng lượng cho RIP-Tyre ngoài đời thực để nó trông giống với trong game nhất. Anh sử dụng các miếng kim loại được cắt laze và một chiếc lốp xe cũ cùng hàng trăm công đoạn tỉ mỉ để có thể hoàn thành chiếc bánh xe điều khiển từ xa nay.


Video chế tạo và thử nghiệm RIP-Tyre ngoài đời thực của Colin Furze.

Chiếc RIP-Tyre mà Furze tạo ra có thể chạy với tốc độ tương đương với một người chạy bộ ở tốc độ cao, tức là khoảng từ 15 đến 20 km/h. Nó thậm chí còn có khả năng kéo một người đứng ở thanh giữ cân bằng phía sau mà vẫn có thể di chuyển không mấy khó khăn. Với những bài test về sức mạnh, RIP-Tyre ngoài đời thực đã đẩy sập hàng rào nhà anh chàng này và cũng rất dễ dàng phá vỡ những tấm kính có độ dày khoảng 1cm.

Chiếc RIP-Tyre của Furze đương nhiên không có khả năng leo tường và cũng không được tích hợp một quả bom để phát nổ. Tuy nhiên anh chàng này tiết lộ khả năng phát triển thêm sức mạnh cho chiếc bánh xe điều khiển từ xa này, đồng thời cũng sẽ nghiên cứu để chế tạo ra những thứ vũ khí khác trong Overwatch.

Bình luận về bài viết: