Rời TSM, Zven thay thế cho Sneaky để trở thành niềm hy vọng mới của Cloud9

Rời TSM, Zven thay thế cho Sneaky để trở thành niềm hy vọng mới của Cloud9
GTV News - 10:55, 06/02/2020

Anh chàng xạ thủ mới của C9 có màn ra khởi đầu đầy ấn tượng.

Jesper “Zven” Zvenningsen, tân xạ thủ của Cloud 9, người được chọn để thay thế Sneaky đã có màn ra mắt tuyệt vời sau hai tuần đấu cùng 4 chiến thắng liên tiếp tại LCS Bắc Mỹ.

Với K/D/A là 18/0/33 sau 4 trận đấu, Zven đang là xạ thủ có chỉ số hoàn hảo nhất ở giải đấu lần này. Anh cùng với hỗ trợ Philippe “Vulcan” Laflamme trở thành bộ đội botlane ăn ý mới của C9 sau khi Sneaky – Zeyzal rời khỏi đội hình.

Với màn khởi đầu mùa giải vô cùng ấn tượng, Inven Global đã có một cuộc phỏng vấn cùng Zven nhằm khám phá bí quyết đằng sau thành công của anh cũng như của đội tuyển đang có được.

Để nhận định về màn khởi đầu này, Zven cho biết cả đội đã có một quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng hơn so với các đội tuyển khác. Anh và Vulcan đã không ngừng tập luyện trên máy chủ Hàn Quốc trong suốt 1 tháng trước khi mùa giải mới bắt đầu. Trong khi các thành viên còn lại đã có khoảng thời gian dài thi đấu cùng nhau, giúp cho lối chơi của C9 có độ gắn kết rất cao.

Hai thành viên cũ trong đội hình là Licorice và Nisqy có bể tướng rất đa dạng, thích nghi rất tốt với nhiều lối đánh khác nhau. Điều đặc biệt là họ sẵn sàng hy sinh lợi ích của mình để hỗ trợ đồng đội, giúp cho Zven có nhiều cơ hội để phát huy hết khả năng của mình.

Quay trở lại thời điểm thi đấu cho TSM, Zven đã rất thất vọng về màn thể hiện điểm yếu kém của bản thân mình. Zven đã phải xem lại hàng loạt các video góc pro-view của mình và của các xạ thủ hàng đầu khác để tìm ra những vấn đề. Theo Zven, khả năng kiểm soát đợt lính không tốt khiến anh dễ bị gank hoặc rơi vào tình thế bị đóng băng lính.

Zven sau đó đã chọn máy chủ Hàn Quốc để khắc phục nhược điểm này bởi theo anh, máy chủ NA thực sự… không đủ tốt. Người chơi NA sẽ không trừng phạt những điểm yếu mà Zven để lộ ra, trong khi bậc xếp hạng cao ở máy chủ Hàn Quốc sẽ đè bẹp anh dù là sai lầm nhỏ nhất.

Nói về một người chơi cũng rất nổi bật trong những tuần đầu là Blaber, người đi rừng của C9 cũng là một trong những tuyển thủ gây được ấn tượng trong tuần đầu của LCS. Zven cho biết Blaber thi đấu rất chủ động giai đoạn đầu trận, tạo ra lợi thế sớm bằng những kế hoạch cụ thể. Nhờ đó mà C9 dễ dàng lăn cầu tuyết, kìm hãm sự tăng tiến sức mạnh của các chủ lực đối phương và nhanh chóng kết thúc trận đấu.

Tuy nhiên thử thách thực sự sẽ đến với C9 và Zven ở tuần thi đấu tiếp theo. Họ sẽ lần lượt gặp FlyQuest (9/2) và Dignitas (10/2), đều là những đội tuyển đang có phong độ cao và đang bám đuổi rất sát C9s trên bảng xếp hạng.

Theo ONEESPORTS

Bình luận về bài viết: