Rotating Bastion - Chiến thuật khiến Bastion cũng trở nên cơ động

Rotating Bastion - Chiến thuật khiến Bastion cũng trở nên cơ động
GTV News - 09:16, 24/09/2019

Chiến lược chủ yếu dựa vào Bastion, Symmetra và Sigma đã được Team Battle Gold sử dụng thành công và tạo ra một phương thức cực kỳ hiệu quả để đánh bại Meta Double Barrier

Bastion là một trong những Hero có khả năng xả sát thương hàng đầu trong Overwatch, bất kể dạng tháp pháo hay xe tank. Hạn chế duy nhất của hắn là sự thiếu cợ động thường trực trong trò chơi. Nếu ở dạng Robot, khả năng cơ động của Bastion được cải thiện đôi chút tuy nhiên hitbox quá to và mất rất nhiều khả năng gây sát thương khiến rất ít người chơi Bastion sử dụng dạng này trong giao tranh.


Bastion dù sát thương lớn nhưng luôn bị đánh giá thấp bởi sự kém cơ động.

Điều này có nghĩa là nếu khắc phục được sự kém cơ động trong giao tranh, Bastion sẽ trở thành một cỗ máy gây sát thương đồng thời rất khó bị hạ gục với lượng HP cơ bản lên tới 300. Trước đây, nhiều đội đã hạn chế điểm yếu thiếu cơ động của Bastion bằng cách sử dụng đội hình Bunker và phòng thủ cố định tại một điểm nhưng nó lại có một điểm yếu khác là chỉ cần để thua một giao tranh, chắc chắn bạn sẽ để mất điểm phòng thủ. Team Battle Gold mới đây đã giới thiệu một chiến thuật phòng thủ mới cơ động hơn với Bastion và Teleport của Symmetra là điểm nhấn chính.

Symmetra có nhiệm vụ đặt cố định Teleport ngay dưới chân Bastion để anh ta có thể ngay lập tức đổi điểm bắn nếu muốn. Sigma sẽ quan sát và tạo khiên chắn kịp thời mỗi khi Bastion chuyển vị trí, đồng thời đứng cùng với Orisa để bảo vệ điểm phòng thủ. Bastion khi đó có thể liên tục đổi điểm bắn giữa các tòa nhà cao hơn so với mục tiêu để dễ dàng bắn trúng mục tiêu mà không bị cản trở bởi Barrier. Đội hình này cũng có thể rút ngắn thời gian trở lại điểm phòng thủ nếu để thua giao tranh bằng việc sử dụng Teleport.


Cặp đôi này sẽ đem lại hiệu quả nếu bạn đang tìm cách chống lại Double Barrier.

Với hot Meta Double hay Trippler Barrier hiện tại, việc sử dụng chiến thuật Rotating Bastion sẽ khắc chế hoàn toàn các chiến thuật dựa nhiều vào khiên để tiến công. Việc cập nhật khả năng sử dụng Teleport không giới hạn số lượt đã biến Symmetra trở thành DPS có khả năng hỗ trợ đồng đội cao nhất game, vượt trội hơn rất nhiều so với Hack của Sombra trước đây và mở ra rất nhiều cách thức mới sử dụng kỹ năng này. Thay vì thiết lập Bunker xung quanh Bastion, hợp tác với Symmetra là cách đơn giản hơn nhiều để khiến Bastion trở nên mạnh mẽ dù hoạt động độc lập so với đội hình.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận về bài viết: