“Sau 4 năm, Chipboy vẫn là Peter Pan của GameTV!”

Đội hình của GameTV kể từ thời điểm No.1 đặt chân đến, quả thực là có nhiều thay đổi, nếu tính cả những game thủ học việc, đến sớm đi nhanh như U97, Bùi Đình Đoàn… thì số lượng phải lên đến hàng chục người, và những gương mặt bám trụ lại, đủ khả năng cạnh tranh vị trí chính thức cũng có số lượng không phải là ít. Năm 2014, GameTV chống chọi với cơn khủng hoảng khi chỉ còn sót G_Ver và G_Núi trong đội hình, và cả hai đều là những game thủ tầm trung, nên BLĐ team đã mời bằng được No.1 về nắm vị trí thủ quân, sau đó tuyển thêm được Chipboy và hình thành bộ tứ. Đến năm 2015, Hồng Anh được đưa về để lấp vào vị trí của G_Núi, nửa năm sau đến lượt Chim Sẻ Đi Nắng trở về từ team Trường Sa.

chipboy

Chipboy đã trải qua rất nhiều thời kì thăng trầm cùng với GameTV

Tiếp sau đó, chuyện khá dài dòng khi GameTV và Thái Bình thực hiện một cuộc trao đổi game thủ, Hồng Anh sang Thái Bình và ngược lại, Truy Mệnh đến GameTV. Bộ khung lúc này khá hoàn chỉnh, tuy nhiên không được bao lâu thì Truy Mệnh trở lại AoE 17, nhường suất cho Trương IS, sau đó là Mạnh Hào, U98 và It War. Nhưng đến thời điểm này, khi No.1 về Nghệ An, Trương IS và It War dắt tay nhau đầu quân cho Quảng Ninh thì đội hình của GameTV chính xác là đang thiếu một game thủ cứng, vì chỉ còn lại Chim Sẻ Đi Nắng – Chipboy – Mạnh hào, và thỉnh thoảng cho những siêu dự bị như G_Ver, Mỗ… vào “vá” tạm để thi đấu các kèo tầm trung. Nên việc phải tìm ra một mảnh ghép mới, có đẳng cấp, hoặc chí ít là có tiềm năng, là điều cấp thiết, mang tính sống còn cho GameTV ở giai đoạn này. Trong đó, bắt buộc phải lấy hai gương mặt còn sót lại từ "Dream team" năm ấy là Chim Sẻ Đi Nắng và Chipboy làm trọng tâm cho sự phát triển trong tương lai. 

chipboy

Chipboy thường xuyên đưa người hâm mộ đi từ "bất ngờ" này đến "bất ngờ" khác...

Nhưng câu chuyện mà khán giả đang lo ngại nhất chính là làm thế nào kiểm soát được Chipboy – Một trong những người có mặt trong nhóm Thế hệ vàng 1996. Chipboy là game thủ có nhiều năm liên tiếp khoác áo GameTV (Chim Sẻ Đi Nắng bị ngắt quãng vì khoảng thời gian thi đấu cho Trường Sa), nhưng sự trưởng thành của chàng trai gốc Chương Mỹ có thể nói là không hề nhanh, mà chỉ thực sự được công nhận trong khoảng chưa đầy 1 năm trở lại đây. Rất nhiều người nhận định rằng tính cách thi đấu có phần hơi cá nhân và một cái đầu “nóng” khiến cho Chipboy giống như một quả bom, không biết khi nào nổ, khi nào xịt. Trong suốt 4 năm thi đấu đỉnh cao, danh hiệu cá nhân của Chipboy không có nhiều, mọi thứ đều tương đối chậm chạp, lúc này mục tiêu của Chipboy là vươn lên trước HeHe để chen chân vào Top 4 game thủ sinh năm 1996 mạnh nhất. Tuy nhiên đó vẫn chưa phải là bài toán có thể giải quyết ngay vì tính ổn định của game thủ người Chương Mỹ là rất thấp. 4 năm trước, Chipboy rất trẻ, 4 năm sau Chipboy vẫn thế, vẫn là dạng khá, vẫn tiềm năng, trong khi lứa 1996 phát triển nhanh kinh khủng, và chính Chim Sẻ hay BiBi, Hồng Anh, HeHe… là thước đó chuẩn mực nhất cho game thủ này. Nhìn họ và nhìn lại Chipboy sẽ thấy.

chipboy

Bao giờ Chipboy mới "lớn"?

Mặt khác, dù là người có thâm niên, đã trải qua rất nhiều giai đoạn thăng trầm cùng team, nhưng tại GameTV, khả năng đánh đồng đội của chàng trai này lại là vấn đề khá lớn. Mặc dù vừa cùng Chim Sẻ Vô Địch 2v2 Shang tự do tại Bé Yêu Cup 2018, nhưng trước đó Chipboy cũng ngã ngựa không ít lần cùng No.1, Trương IS và thậm chí với chính Chim Sẻ (AoE Việt Trung 2017…), và có cả một bộ sưu tập nhưng sai lầm để đời như tại Hà Nội Open 6. Đến hôm qua, khi thi đấu cùng U98 - mảnh ghép vô địch Star League 2017, Chipboy cùng người đàn em thất thủ 0-3 trước Tiểu Màn Thầu – Beo trong thế trận đánh cửa dưới hoàn toàn, mặc dù đối thủ khó có thể coi là quá xuất sắc. Điều đó như khẳng định khả năng “cõng” hoặc được “cõng” của Chipboy sau nhiều năm vẫn là không tốt, nó hoàn toàn khác so với Chim Sẻ. Có ý kiến cho rằng Chipboy nên được chọn làm được trưởng hoặc chuyển đến một Clan khác để tỏa sáng như Hồng Anh, Truy Mệnh đã làm. Nhưng thực tế là với tính cách cũng như kĩ năng hiện có thì rất khó có thể giao trách nhiệm cầm cờ cho game thủ này, và việc đứng yên sau 4 năm đầy biến động của GameTV cho thấy Chipboy cũng không phải mẫu game thủ muốn xê dịch. Chim Sẻ Đi Nắng có thể là biểu tượng về tài năng, còn Chipboy có thể là biểu tượng của cái ngông tuổi trẻ, nhưng nếu chỉ chơi ở mức khá, thiếu quyết tâm, thiếu động lực, thiếu sự lắng nghe, thiếu sự trưởng thành trong giai đoạn cần phải mạnh hơn để san sẻ trách nhiệm, thì có lẽ mãi mãi Chipboy chỉ là một dạng Peter Pan – Đứa trẻ không chịu lớn của nhà GameTV mà thôi!

G_ThyAnh