Sau cả chục năm trời, cuối cùng thì Windows cũng ngừng chế độ tự động cập nhật khi chơi game

Game Mode sẽ tự động chặn quá trình hỏi han của việc cài đặt Windows Update cũng như yêu cầu restart hệ thống khi chúng ta đang chiến game.
Nếu như đã từng bật tự động cập nhật của hệ điều hành Windows thì chắc chắn là các game thủ không bao giờ có thể quên được cảm giác siêu ức chế khi máy tính cứ rình rình lúc nào đang gay cấn nhất trong thế giới ảo thì... dừng và đòi restart để hoàn tất việc cài đặt. Thực tế thì trong suốt chiều dài phát triển lên tới hàng chục năm của mình thì phương thức update của Windows vẫn luôn khó chịu và mất thời gian như vậy. Tuy nhiên trong phiên bản tháng 10 tới của Windows 10 thì lần đầu tiên nó đã được thay đổi. Đây quả là một tin hết sức đáng mừng giành cho các game thủ.
Thật vậy, các chuyên gia đã cho biết rằng cuối cùng thì Windows nói chung và Windows 10 nói riêng đã biết cách 'lắng nghe' người dùng hơn để cải thiện độ hài lòng. Theo đó thì chúng ta sẽ không cần phải 'gạt' nút tùy chọn trong Windows settings về vấn đề cập nhật nữa. Hệ thống Game Mode sẽ tự động chặn quá trình hỏi han của việc cài đặt Windows Update cũng như yêu cầu restart hệ thống khi chúng ta đang chiến game. Mặc dù là hệ điều hành phổ biến nhất thế giới và cũng hỗ trợ game nhiều nhất, nhưng chẳng hiểu sao có mỗi phần tinh chỉnh nhỏ nhoi này mãi cả chục năm, qua rất nhiều phiên bản thì đội ngũ phát triển Windows mới cập nhật để chiều lòng người dùng.
Cho dù chỉ là một sự thay đổi nhỏ, thế nhưng đây vẫn luôn là một trong những điều phiền toái của các game thủ trong quá trình chơi game. Ngưng cập nhật giúp cho họ không phải bỏ lỡ bất khì một trận đấu nào, lần này phải thực sự vỗ tay cho sự lắng nghe và hiểu ý khách hàng đến từ Windows.
G_luuly