Sau GRF, thêm một đội Hàn Quốc bị bóc phốt giữa lúc CKTG 2019 diễn ra

Sau GRF, thêm một đội Hàn Quốc bị bóc phốt giữa lúc CKTG 2019 diễn ra
GTV News - 07:47, 21/10/2019

Có vẻ như các đội Hàn Quốc đang trở thành tâm điểm của những "drama" trong khoảng thời gian gần đây - giữa lúc CKTG 2019 diễn ra, khi những lùm xùm chuyển nhượng đang trở thành vấn đề nhức nhối.

Cụ thể, một trong những ngoại binh hiếm hoi thi đấu tại Hàn Quốc: Malice - người đi rừng của bbq Olivers, đội tuyển hiện đang thi đấu tại Challengers Korea vừa có những tố cáo trên trang Twitter cá nhân của mình về việc bị đội tuyển chủ quản bạo hành và ngược đãi.

Những cáo buộc được anh đăng tải trên mạng xã hội bao gồm:

- Bạo hành tinh thần và đe dọa bạo hành thể chất.
- Có những đụng chạm thân thể/quấy rối và xâm phạm đồ đạc riêng tư của tuyển thủ.
- Điều kiện luyện tập thiếu thốn khi không được cung cấp đồ ăn và trang thiết bị phù hợp.
- Ngăn cấm các tuyển thủ không được liên hệ với LS - HLV của đội khi đó trong thời gian nhiều tuần.
- HLV mới và các tuyển thủ mới có dấu hiệu tẩy chay Malice.
- Khi Malice bỏ đi và ngỏ ý muốn chấm dứt hợp đồng thì bị BBQ đe dọa kiện.

Những dòng trạng thái trên của Malice đang gây ra sự tranh cãi rất lớn bởi nhiều người cho rằng việc làm của bbq thực sự rất khó coi và cho thấy sự áp bức của đội tuyển với cá nhân của tuyển thủ người Thụy Điển này.

Tuy nhiên, số khác lại cho rằng bản thân của Malice cũng chẳng phải là người tốt đẹp gì khi trước đây anh đã có những hành vi lăng mạ, chửi bới hàng loạt những tuyển thủ đang thi đấu tại LCK. Điển hình như Faker và Bang - những người chơi được coi là xuất sắc nhất lịch sử LMHT thế giới nói chung và LCK nói riêng.

bbq Olivers  từng có quãng thời gian thi đấu tại LCK từ giải mùa xuân 2017 tới giải mùa hè 2018. Sau khi rớt hạng vào cuối năm 2018, đội tuyển này vẫn chưa thể trở lại giải đấu LMHT danh giá nhất xứ Kim Chi sau thất bại 1 - 3 trước APK Prince tại CK mùa hè 2019.

Trước đó, GRF cũng dính phải vụ lùm xùm chuyển nhượng với tuyển thủ Kanavi. Ở CKTG 2019, 3 đại diện LCK đang thi đấu cực kỳ thăng hoa. Hy vọng họ không bị những drama này làm ảnh hưởng tâm lý thi đấu.

Theo League of Legends Netizen Vtrans

Bình luận về bài viết: