Sau hơn 1 tháng ra mắt, Romance of the Three Kingdoms XIV đã có phiên bản tiếng Anh

Sau hơn 1 tháng ra mắt, Romance of the Three Kingdoms XIV đã có phiên bản tiếng Anh
GTV News - 11:37, 02/03/2020

Cuối cùng, sau hơn 1 tháng, Koei Tecmo đã tung ra phiên bản tiếng anh của Romance of the Three Kingdoms XIV để đem Tam Quốc Chí tới gần cộng đồng quốc tế hơn.

Romance of the Three Kingdoms XIV hay còn được gọi với cái tên Việt Hóa - Tam Quốc Chí là tựa game thứ 14 trong series game chiến thuật của Koei Tecmo, và mới đây, sau nhiều tuần chờ đợi thì phiên bản tiếng anh của tựa game này trên Steam cuối cùng cũng được ra mắt.

Đây là dòng game nổi tiếng của Koei lấy bối cảnh chiến quốc trong tác phẩm Tam Quốc Diễn Nghĩa kinh điển của Trung Quốc. Romance of the Three Kingdoms XIV là tựa game thuộc thể loại chiến thuật, bạn sẽ vào vai tướng lĩnh, điều khiển các đội quân trên bản đồ rộng lớn của Trung Quốc. Tựa game này đã ra mắt vào tháng 16/01/2020 tại thị trường Nhật Bản và Đài Loan với phiên bản tiếng Trung và mới đây mới ra mắt phiên bản tiếng Anh dành cho các nước phương Tây.

Nhìn chung, Romance of the Three Kingdoms là series game không tệ nhưng thường bị phê bình khá nhiều khi thay đổi gameplay xoành xoạch qua 14 phiên bản cùng với nội dung cũng khá "rời rạc" khiến 14 phiên bản không có tính kết nối chặt chẽ và nếu bạn đang muốn trải nghiệm dòng game này thì cứ việc chơi ngay phiên bản thứ 14 mà chẳng cần quan tâm tới các phiên bản trước.

Tựa game hiện đang được bán trên Steam với mức ưu đãi sale 10% chỉ còn 1.044.000 VNĐ cho đến ngày 10/03/2020. Game thủ cũng có thể trải nghiệm bản demo trên Steam trước khi "xuống tiền" đem về tựa game này để chơi lâu dài.

Bình luận về bài viết: