Sau khi làm lại bộ kĩ năng, liệu rằng Ngộ Không có thể trở lại mạnh mẽ?

Sau khi làm lại bộ kĩ năng, liệu rằng Ngộ Không có thể trở lại mạnh mẽ?
GTV News - 22:49, 15/02/2020

Sau không ít những ý tưởng về cách thức thay đổi bộ kỹ năng của Ngộ Không, Riot Games cuối cùng đã tìm được hướng đi thích hợp cho vị tướng này. Liệu rằng Ngộ Không có thể trở lại thường xuyên hơn hay không?

Ngộ Không là một vị tướng lâu năm trong LMHT và cần sự đổi mới để được xuất hiện trở lại nhiều hơn. Bộ phận phát triển tại Riot Games từng có kế hoạch làm lại bộ kỹ năng cho Ngộ Không từ tháng 5/2019, nhưng việc cân bằng tướng là một vấn đề hết sức đau đầu.

Sau nhiều tháng xem xét việc làm lại Ngộ Không, Riot Games đã hé lộ kế hoạch để biến Ngộ Không trở thành một con khỉ xảo quyệt đúng nghĩa. Sức mạnh của Ngộ Không trong vai trò đường giữa mùa 10 đang khá cao, nên mong muốn của Riot Games sắp tới sẽ đưa Ngộ Không trở lại vị trí đường trên và đường rừng.

Trưởng bộ phận thiết kế gameplay Mark “Scruffy” Yetter đã hé lộ những thông tin cơ bản về cách làm lại bộ kỹ năng của Ngộ Không. Scruffy cho biết Ngộ Không sẽ ranh ma hơn với bộ kỹ năng có thể đánh lừa đối phương.

Hiện tại, tỷ lệ thắng của Ngộ Không ở đường giữa đang cao hơn tỷ lệ trung bình với 54,9%. Nhưng tỷ lệ này ở vị trí đường trên đang rơi vào khoảng 50% và vị trí đi rừng chỉ là 47%. Vì vậy, Scruffy muốn thay đổi sức mạnh cho Ngộ Không để có những chuyển biến tốt hơn ở 2 vị trí đó.

Một vài vị tướng đấu sĩ đường trên cũng đang có khá nhiều ưu thế ở đường giữa như Irelia và Camille. Với bộ kỹ năng dồn sát thương rất mạnh, Ngộ Không cũng không phải là ngoại lệ. Nhưng khi ở đường trên, Ngộ Không dễ bị đè đường đồng thời với khả năng dọn rừng thấp, độ cơ động khi gank kém nên không được trọng dụng ở 2 vị trí này.

Ngoài ra, Scruffy còn cho biết việc làm lại ngoại hình cho Ngộ Không đang được thực hiện, nhưng cuối cùng thì vị tướng này sẽ không thay đổi quá nhiều so với hình dáng hiện tại. Thời gian Ngộ Không mới ra mắt chưa được Scruffy cung cấp nhưng anh hứa công việc này sẽ sớm được hoàn thành nhanh nhất có thể.

Theo OneEsports.

Bình luận về bài viết: