Sau nửa năm thử nghiệm, Steam cập nhật tính năng mới cho công cụ tìm kiếm

Sau nửa năm thử nghiệm, Steam cập nhật tính năng mới cho công cụ tìm kiếm
GTV News - 15:37, 26/02/2020

Vừa qua, Steam đã chính thức cập nhật những tính năng lọc mới cho công cụ tìm kiếm giúp game thủ dễ dàng tìm ra tựa game yêu thích trong hàng ngàn trò chơi trên Steam.

Với dung lượng lên tới hàng ngàn trò chơi, nhiều lúc game thủ sẽ cảm thấy khó khăn khi muốn tìm kiếm những tựa game theo ý muốn trên cửa hàng Steam. Từ trước tới giờ, cơ chế lọc game trên thành tìm kiếm của Steam khá là "cùi", chả hạn như nếu chúng ta muốn tìm Borderland 3 phiên bản VR thì Steam lại thường xuyên suggest phiên bản PC. Và để khắc phục tình trạng này, từ lâu, Valve đã phát triển một số cộng cụ được gọi là Interactive Recommender và Play Next trong chương trình Steam Labs. Các thử nghiệm này được bắt đầu từ tháng 9 năm 2019 với rất nhiều bộ lọc mới nhằm mở rộng chức năng tìm kiếm cơ bản cho Steam. 

Và những thử nghiệm đó hiện đang dần được ứng dụng một cách rộng rãi trên nền tảng phát hành game của Valve và cho phép thanh tìm kiếm lọc kết quả theo tùy chọn của người dùng với rất nhiều tiêu chuẩn khác nhau như giá cả, ưu đãi, thể loại game,... Thậm chí, nếu anh em đang tìm kiếm bằng ngôn ngữ không phải tiếng anh, bộ lọc ngôn ngữ sẽ xuất hiện ở ngay đầu trang tìm kiếm để anh em có thể tìm kiếm một cách chuẩn nhất và nếu anh em cảm thấy mệt mỏi khi tìm game PC lại cứ ra game VR thì cũng sẽ có thanh lọc game VR riêng và PC riêng.

Kết quả tìm kiếm cũng sẽ được hiện thị một cách vô hạn thay vì bị giới hạn số lượng như trước đây, trong hàng loạt kết quả tìm kiếm, chỉ với thao tác cuộn xuống, Steam sẽ tự động cung cấp thêm những kết quả tìm kiếm. Nhưng nếu điều này khiến anh em cảm thấy phiền thì cũng có tùy chỉnh để trở về cơ chế giới hạn như cũ. 

Với thanh công cụ tìm kiếm mới, giờ đây, người dùng có khả năng "đóng đinh" chính xác những tựa game theo ý muốn. Chỉ cần chọn lần lượt từ thể loại, single/multiplayer, miễn phí/hạ giá,... người dùng sẽ có được đích danh tựa game muốn tìm. Tuy nhiên, những cải tiến này không phải là tất cả những tính năng Valve muốn thay đổi mà mới chỉ là sự khởi đầu, Valve sẽ tiếp tục tiếp thu ý kiến phản hồi từ người dùng để tiếp tục cải thiện thanh tìm kiếm trên Steam.

Bình luận về bài viết:

Video nổi bật