Sau thất bại tại Asiad 2018, LMHT Hàn Quốc bất ngờ block hàng trăm tài khoản game của các tuyển thủ và Streamer Trung Quốc

Câu chuyện thù địch giữa 2 nền LMHT hàng đầu thế giới đang trở nên căng thẳng, sau khi đội tuyển quốc gia Hàn Quốc thất bại trước Trung Quốc tại Asian Games 2018.

Server Hàn Quốc vốn là nơi mà các tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp lựa chọn để luyện tập trong các trận đấu xếp hạng đơn, bởi mặt bằng trình độ của cụm máy chủ này luôn tỏ ra vượt trội hơn các khu vực khác, và số lượng "pro player" cũng đông đảo hơn rất nhiều. Ý thức được rằng việc luyện tập cùng với nhiều người chơi có trình độ cao sẽ tốt hơn cả, nên rất nhiều tuyển thủ từ các khu vực khác như Trung Quốc, Đài Loan, Bắc Mĩ và cả Việt Nam đều lựa chọn luyện tập ở máy chủ Hàn Quốc. Thậm chí, nếu sở hữu một tài khoản Thách đấu Hàn Quốc thì giá trị của nó cũng cao hơn rất nhiều so với Thách đấu Server Trung Quốc hay Bắc Mĩ. Tuy nhiên, trong vài ngày gần đây, các tuyển thủ chuyên nghiệp và Streamer LMHT Trung Quốc đã bất ngờ phản ánh về việc hàng trăm tài khoản có IP Trung Quốc bất ngờ bị khóa không rõ lý do tại máy chủ Hàn.

Cool - Tuyển thủ của FunPlus Phoenix và từng thi đấu cho OMG đã đăng tải trên Weibo thông báo về việc tài khoản của anh tại Server Hàn Quốc đã bị khóa. Và gần như ngay lập tức, rất nhiều Streamer và tuyển thủ Trung Quốc cũng đồng loạt chia sẻ những hình ảnh về vấn đề này. Điều đáng nói là động thái này chỉ xảy ra kể từ ngày hôm qua 30/8, tức là chỉ 1 ngày sau khi đội tuyển LMHT quốc gia Hàn Quốc thất bại trước Trung Quốc tại Asian Games 2018. Và ngay sau đó, đã có rất nhiều thành phần quá khích trong cộng đồng fan hâm mộ Hàn Quốc lên tiếng chỉ trích, thậm chí là thóa mạ các tuyển thủ vì thất bại này.

Dòng trạng thái của Cool: "Tài khoản tại Hàn Quốc đã bị niêm phong"

Zzr - Đồng đội cũ của SofM tại Snake cũng có dòng thông báo tương tự

Rất nhiều tuyển thủ LMHT tại Trung Quốc cũng gặp vấn đề tương tự

Hiện tại, phía Riot Games Hàn Quốc vẫn chọn cách im lặng trước cáo buộc ban tài khoản vô tội vạ của các game thủ Trung Quốc. Thực hư chưa rõ ra sao, thế nhưng cộng đồng fan LMHT Hàn Quốc thì vẫn tiếp tục rơi vào những cuộc khẩu chiến kịch liệt với fan các đội tuyển khác. Trong khi cộng đồng fan LMHT Trung Quốc đang ghi điểm trong mắt bạn bè quốc tế với việc cổ vũ cuồng nhiệt cho tất cả các đội tuyển tham dự Asian Games (do Indonesia là nơi có rất nhiều Hoa kiều sinh sống và làm việc nên khán giả Trung Quốc cũng rất đông đảo), thì hình ảnh của LMHT Hàn Quốc lại đang ngày càng bị xấu đi, một phần là do những câu chuyện khó hiểu như trên.

Tổng hợp