Scump giải thích vì sao triều đại của OpTic Gaming ''tan nát''

Scump giải thích vì sao triều đại của OpTic Gaming ''tan nát''
GTV News - 16:23, 12/01/2020

Trong series tài liệu có tên ''The Campaign'' của kênh Call of Duty League YouTube, tuyển thủ Seth 'Scump' Abner đã đưa cho người xem một cái nhìn rõ hơn về nguyên do mà triều đại một thời của Call of Duty - đội tuyển OpTic Gaming sụp đổ, và điều này ảnh hưởng thế nào đến tình bạn giữa Scump với Matthew 'FormaL' Piper.

cod  OpTic Gaming sụp đổ

Đội hình của triều đại OpTic Gaming có những thành viên Scump, FormaL, Damon 'Karma' Barlow và Ian 'Crimsix' Porter được cho là đội tuyển esports CoD vĩ đại nhất từng thấy. Từ 2015 đến 2017, bộ tứ đã giành chiến thắng trong hàng chục giải đấu lớn cùng nhau, bao gồm việc về cho Green Wall danh hiệu vô địch thế giới đầu tiên và duy nhất trong năm 2017.

Tuy nhiên, mọi thứ trở nên tồi tệ trong mùa giải của Call of Duty: World War II, dẫn đến việc FormaL rời đến Luminosity Gaming. Còn Karma, tuyển thủ có vô số người hâm mộ sau 3 lần giành danh hiệu vô địch thế giới, bị loại khỏi đội. Và mới đây, tuyển thủ Scump đã lên tiếng giải thích vì sao đội hình thống trị trò chơi một thời lại gặp phải cảnh ''tan đàn xẻ nghé'' như vậy.

Triều đại CoD của OpTic đã trao cho Bức tường xanh giải vô địch thế giới đầu tiên và duy nhất của họ vào năm 2017.
Triều đại CoD của OpTic đã trao cho Bức tường xanh giải vô địch thế giới đầu tiên và duy nhất của họ vào năm 2017.

Theo lời cựu đội trưởng OpTic, sự sụp đổ đến với đội hình bất bại một thời của họ là kết quả của việc xung đột cá nhân và suy giảm phong độ của các thành viên trong các sự kiện.

''Triều đại OpTic và sự sụp đổ của nó như tôi đã nói đó là một sự hỗn loạn lớn về cái tôi của một số thành viên, khiến chúng tôi chẳng còn nhìn mặt nhau nữa'', Scump giải thích.

''Chúng tôi đã liên tiếp chiến thắng trong một khoảng thời gian dài, và ngay khi chúng tôi bắt đầu thua, cả thế giới dường như sụp đổ. Cả đội lục đục từ bên trong và mọi người bắt đầu tức giận với nhau.''

Scump nhắc đến quan hệ của anh với người bạn FormaL: ''Chúng tôi ghét nhau''

Là một bộ đôi nổi tiếng trong cộng đồng Call of Duty, Scump và FormaL được nhiều người gọi họ là T2P vì phương châm ''Time to Pound''. Khi FormaL rời OpTic sau gần bốn năm thống trị chiến trường cùng với Green Wall, nhiều cuộc tranh luận mô tả mối quan hệ của họ là đã rạn nức nặng nề. Đây là điều mà Scump đã thừa nhận là đúng.

''Tôi và Matt từng là hai người chơi giỏi nhất trong đội,'' anh nói. ''Chúng tôi trật khỏi đường ray và sau đó tình bạn của chúng tôi hiển nhiên bị rạn nứt vì điều đó. Chúng tôi không còn chiến thắng nữa. Cả hai chúng tôi ghét nhau trong một thời gian.''

''Đúng là bọn tôi là bạn thật đấy, nhưng sau cùng thì thi đấu cũng là một công việc, và đã là công việc thì bạn sẽ muốn giành chiến thắng.''

Sau khi cặp đôi này tái hợp ít lâu trước đó với tư cách thành viên của đội tuyển Huntsmen, Scump đã nói anh ta tìm đến FormaL ngay sau khi OpTic Gaming giành vị trí thứ 3 đáng thất vọng tại CWL Championship 2019. Giờ đây, không chỉ hai người trở lại cùng một đội, mà cặp đôi biểu tượng của lịch sử Call of Duty còn dự định biến T2P thành một thương hiệu cho mục đích kinh doanh. Đội tuyển Chicago Huntsmen hiện tại với các thành viên Scump, FormaL, Arcitys, Gunless, và Envoy đã sẵn sàng cho một mùa giải Call of Duty mới. Hãy xem họ thể hiện như thế nào trong trận đấu khai xuân 2020.

Bình luận về bài viết: