SEA Games 30: Công tác chuẩn bị thiếu chuyên nghiệp của nước chủ nhà

SEA Games 30: Công tác chuẩn bị thiếu chuyên nghiệp của nước chủ nhà
GTV News - 09:01, 28/11/2019

Dù đã rất gần ngày tranh tài nhưng dường như công tác chuẩn bị của nước chủ nhà về cơ sở vật chất cũng như điều kiện thi đấu vẫn chưa hoàn thiện.

Vào ngày 27/11/2019, trưởng đoàn thể thao điện tử Việt Nam - anh Dương Vi Khoa đã có mặt tại Philippines từ rất sớm để tham các buổi họp báo cũng như thực hiện thủ tục và công tác chuẩn bị cho các sự kiện eSports tại SEA Games 30. Mặc dù, Phlippines là nước đầu tiên mang eSports vào tranh huy chương nhưng công tác chuẩn bị của đất nước vạn đảo vẫn còn rất thiếu chuyên nghiệp.

Cụ thể, ấn tượng đầu tiên của anh Dương Vi Khoa là sân vận động quá "sập sệ" vì chưa hoàn thiện. Chiếc sân vận động này hiện mới chỉ hoàn thành phần thô và được sơn một nửa. Bên cạnh đó, các con đường dẫn tới các nhà thi đấu có chất lượng rất tệ, thậm chí là có nhiều đoạn đường đi vẫn chưa được hoàn thành. Tất cả những thứ "dở dang" đó khiến anh Vi Khoa nói một câu nửa đùa nhưng nửa thật: "Một trung tâm truyền thông trông giống như một cái nhà kho". 

Chưa hết, sự thiếu chuẩn bị của nước chủ nhà còn khiến quá trình tiếp đón vận động viên quốc tế một cách rất cồng kềnh. Các vận động viên phải chờ hàng giờ đồng hồ "delay" để được đưa đón và check-in khách sạn. Mặc dù có chuẩn bị khách sạn cho các vận động viên nhưng không hiểu vì lý do gì mà đã có một số vận động viên phải "ngủ trên sàn khách sạn. 

Phải chăng Philippines vẫn chưa sẵn sàng cho một kỳ SEA Games ngay trên đất nước của mình? Sự thiếu chuẩn bị của họ không chỉ là những sân vận động mà còn trực tiếp ảnh hưởng tới quá trình di chuyển, chế độ ăn ngủ và luyện tập của các vận động viên. Sự thiếu chuyên nghiệp của nước chủ nhà không chỉ gây thất vọng cho cộng đồng quốc tế mà ngay chính khán giả nhà cũng tỏ ra rất tức giận khi liên tục đẩy hashtag có nội dung: "SEA Games 2019 thất bại" trên khắp mạng xã hội.

 

Bình luận về bài viết: