Sheever tiếp tục chiến đấu với căn bệnh quái ác

Sheever tiếp tục chiến đấu với căn bệnh quái ác
GTV News - 08:54, 08/12/2019

Một gương mặt nổi tiếng và được yêu quý trong làng DotA 2, Jorien “Sheever” van der Heijden đã đưa ra một thông báo mới về bệnh tình hiện tại của cô.

Bệnh ung thư vú của Sheever đến giờ cũng không còn là thông tin mới mẻ. Cô đã chia sẻ thông tin này với cộng đồng DotA 2 2 năm trước đây, và nhận được sự quan tâm, chia sẻ và động viên rất lớn thì toàn thể fan hâm mộ tựa game này.

Gần đây Sheever đã tiếp tục đăng lên trang Twitter cá nhân một tin đáng mừng về bệnh tình của mình. Căn bệnh ung thư quái ác đã đang đi vào giai đoạn thuyên giảm. Mặc dù về cơ bản thì Sheever vẫn chưa thực sự khỏi bệnh, nhưng đây chính là một tiến triển lớn cho cô.


Theo đó thì mỗi năm Sheever sẽ phải kiểm tra sức khỏe một lần.

Kể từ khi công khai bệnh tình của mình 2 năm trước, Sheever đã nhiều lần chia sẻ về những nỗ lực và gian lao của cô trong cuộc chiến chống lại khối ung thư. Cô sở hữu một trang blog riêng để tên “Cancer Sucks” (dịch: Bệnh ung thư thật tồi tệ), thuật lại chi tiết nhất những quá trình và hình thức điều trị cô phải trải qua.  Valve, công ty sở hữu DotA 2 cũng đã làm một chương trình đặc biệt thuật lại giai đoạn khó khăn nhất đời Sheever. Cô cũng nhận được những lời động viên không chỉ từ các đồng nghiệp trong ngành Esports mà còn cả cộng đồng DotA 2 trên toàn thế giới. Trên trang Reddit của DotA 2, hàng triệu người dùng đã đồng loạt thay đổi flair và để tên Sheever như một cách để ủng hộ những nỗ lực của cô.


Mong rằng Sheever sẽ tiếp tục nhận thêm nhiều tin mừng nữa trong tương lai.

Câu chuyện của Sheever chắc chắn đã trở thành một nguồn cảm hứng cho rất nhiều người trong cộng đồng DotA 2. Cho dù dưới vai trò một dẫn chương trình, phân tích viên hay là bình luận viên, Sheever liên tục hướng về phía trước, vượt qua mọi khó khăn và chứng tỏ rằng cô là một trong những con người tài năng nhất trong công việc của mình.

Bình luận về bài viết: