Shenlong chuẩn mực đến hoàn hảo trong ngày đả bại Chim Sẻ Đi Nắng

GTV News - 10:55, 10/02/2017

Trước khi diễn ra trận đấu giữa Chim Sẻ Đi Nắng và ShenLong tối ngày 09/02/2016, rất nhiều ý kiến đánh giá chủ quan cho rằng khó khăn sẽ là phần nhiều dành cho Chim Sẻ Đi Nắng khi chỉ tính riêng kèo đấu Solo Yamato đời 4 Shenlong đã gần như nắm chắc phần thắng trong tay và 2 kèo đấu còn lại phụ thuộc nhiều vào phong độ game thủ cũng thế bài trận mạc. Tuy nhiên, nhìn tỷ số cũng như diễn biến đều khiến chúng ta hết sức bất ngờ cả về phong độ, sức mạnh của Chim Sẻ Đi Nắng và Shenlong.\r\n

Trước khi diễn ra trận đấu giữa Chim Sẻ Đi Nắng và ShenLong tối ngày 09/02/2016, rất nhiều ý kiến đánh giá chủ quan cho rằng khó khăn sẽ là phần nhiều dành cho Chim Sẻ Đi Nắng khi chỉ tính riêng kèo đấu Solo Yamato đời 4 Shenlong đã gần như nắm chắc phần thắng trong tay và 2 kèo đấu còn lại phụ thuộc nhiều vào phong độ game thủ cũng thế bài trận mạc. Tuy nhiên, nhìn tỷ số cũng như diễn biến đều khiến chúng ta hết sức bất ngờ cả về phong độ, sức mạnh của Chim Sẻ Đi Nắng và Shenlong.

1. Kèo đấu Shenlong ( Assyrian) - Chim Sẻ Đi Nắng (Yamato)

Đúng với tố chất của những game thủ Trung Quốc, tư duy đánh cung cũng như bo bế nhà cửa rất hợp lý và linh hoạt. Không nói đến chuyện ép đời, Shenlong luôn cho thấy sự chắc chắn và dứt khoát ở mọi thời điểm với cách đi quân tụ lại, đứng dốc hay tận dụng từng gơn dốc một. Trận thua duy nhất ở kèo đấu này của Shenlong là không thể bắt lỗi: lên đời muộn hơn, lực thực sự rất yếu sau khi lên 3 xong chỉ đánh được 3 nhà A turn cung R đầu tiên.Trận thua duy nhất đó chỉ là 1 vết mờ không nổi bật của Shenlong trong buổi tối qua. Khi mà 4 trận thắng đều là những trận đấu đẳng cấp và gần như hoàn hảo.

Luôn luôn ở tâm thế cửa trên tâm lý thi đấu tự tin, có những trận đấu Shenlong không ngần ngại bo nhà bằng dãy nhà BE khá mỏng manh. Trận thi đấu thứ 3 là ví dụ điển hình

Dãy nhà BE đó là những điểm yếu mà các tay chém của AOE Việt hoàn toàn có thể khai thác. Tuy nhiên một Chim Sẻ quá cầu toàn thay vì chém rát, chém vảy E mà anh lại đua phát triển ra dân ra ruộng vô tình khiến cho những thế bài không quá đẹp của Shenlong trở nên không nhiều yếu điểm.

Hay như trận thi đấu thứ 1, Shenlong thậm chí còn dùng cả ruộng để bo nhà mà không hề nao núng với những đơn vị chém Yamato của Chim Sẻ Đi Nắng.

Tổng hợp những tình huống đi quân, đứng quân kinh điển của Shenlong trong kèo đấu này:

2. Kèo đấu Shenlong (Yamato) - Chim Sẻ Đi Nắng ( Assyrian)

Khác với Chim Sẻ Đi Nắng khi được cầm Yamato, Shenlong luôn thi đấu những bài rất phiêu và hợp lý.

Nếu như trận đầu tiên với lợi thế lực khỏe, lên đời 3 xong có cho mình 2 công nghệ chặt gỗ 1 và đào vàng, Shenlong xây thẳng 3 BL và đều từ đầu tới khi kết thúc trận đấu kết liễu Chim Sẻ một cách nhanh chóng.

Tâm lý thoải mái cùng đẳng cấp và tư duy đã giúp cho Shenlong có chiến thắng chung cuộc ở kèo đấu này. Khi xem máy Shenlong chúng ta mới hiểu rằng tại sao Chim Sẻ thua, không phải do Sẻ thi đấu kém mà do Shenlong thi quá kinh khủng với phong độ chói sáng (Không thể không kể đến một phần do bài Shenlong khá đẹp).

Phút thứ 17 và 4 BL được mua quân đều. Đó là cảnh tượng “không thể tin nổi” ở game đấu thứ 2 kèo đấu này:

Phút 19’55 click 4 với 40 dân Yamato. Chuẩn mực đến mẫu mực của Shenlong khiến ngay cả những người hâm mộ của AOE Việt cũng phải ngả mũ thán phục với tư duy thi đấu của Shenlong. Game đấu thứ 6 của kèo đấu này đã giải thích được tại sao hàng chục năm qua Shenlong vẫn luôn là 1 biểu tượng bất bại của AOE Trung Quốc và tại sao anh lại có tên: Thiên hạ Đệ nhất nhân Trung Hoa anh hùng.

Tổng hợp những tình huống những tình tiết thi đấu như "sách giáo khoa" của Shenlong khi được cầm Yamato:

3. Solo Yamato đời 4

Không có gì bất ngờ ở kèo đấu này khi Chim Sẻ Đi Nắng chịu thất bại trắng tay trước Shenlong. Với kinh nghiệm cũng như bản lĩnh thi đấu nhiều hơn hẳn so với “Thần đồng AOE Việt” ở nội dung này, Shenlong dễ dàng hạ gục Sẻ với tỷ số 3-0 qua đó kết thúc buổi giao hữu AOE Việt - Trung sau khi thẳng cả 3 thể loại.

http://gametv.vn/video/solo-3-the-loai-shenlong-vs-chim-se-di-nang-ngay-09-02-2017-blv-hieu-bo/?set=3&match=1

Vẫn biết đây chỉ là những kèo đấu giao hữu cho nên không quá đặt nặng tính thắng thua và kết quả nhưng hãy xem cách Shenlong thi đấu thì chúng ta, cộng đồng những người hâm mộ AOE, chắc chắn đang mong muốn cũng như kỳ vọng hơn rất nhiều không chỉ với Chim Sẻ mà còn với cả các Clan, các game thủ hàng đầu trong giải đấu Việt - Trung sắp tới. Nếu không muốn người Trung cầm bất cứ chiếc cup nào về nước trong giải đấu này thì bản thân Chim Sẻ Đi Nắng nói riêng và các Clan, game thủ Top 1 nói chung còn rất nhiều điều cần thực hiện trước khi nghĩ tới những mục tiêu xa hơn trong giải đấu này.

===

Những trận đấu Assyrian của Shenlong các bạn có thể theo dõi thêm tại đây:

http://gametv.vn/video/solo-3-the-loai-shenlong-vs-chim-se-di-nang-ngay-09-02-2017-blv-hieu-bo/?set=1&match=5

Những trận đấu Yamato của Shenlong các bạn có thể theo dõi thêm tại đây:

http://gametv.vn/video/solo-3-the-loai-shenlong-vs-chim-se-di-nang-ngay-09-02-2017-blv-hieu-bo/?set=2&match=1

G_Gió

Bình luận về bài viết

gametv shop
Tin cùng chuyên mục