Shenmue 3 ra mắt sau 18 năm chờ đợi

Anh Chung - 15:58, 21/11/2019

Sau phiên bản tiền nhiệm ra mắt vào năm 2001, cuối cùng, Shenmue cũng không gây thất vọng với người hâm mộ khi hoàn tất Trilogy của mình sau 20 năm.

Kể từ 18 năm sau phiên bản tiền nhiệm được phát hành, tưởng chừng chúng ta sẽ không bao giờ có thêm một cuộc phiêu lưu mới cùng Ryo Hazuki thì Shenmue đã quay trở lại và hứa hẹn sẽ “lợi hại” hơn những phiên bản trước rất nhiều. Shenmue là series truy lùng kẻ thù của võ sĩ trẻ người nhật Ryo Hazuki để trả thù cho cái chết của cha mình.

 

Để kỷ niệm phần thứ 3 ra mắt, Deep Silver đã tung ra đoạn phim tài liệu nhỏ với độ dài 7 phút để chia sẻ về quá trình hồi sinh thế giới Shenmue với công nghệ hiện đại nhưng không làm mất đi những giá trị xưa cũ của tựa game này. Hay nói cách khác, chúng ta sẽ được trải nghiệm Shenmue với đồ họa “siêu đẹp nhưng vẫn không “mất chất” về cốt truyện, gameplay cùng những cảm giác của 18 năm về trước.

Để có thể phát hành phiên bản thứ 3, Shenmue đã cần rất nhiều sự trợ giúp của cộng đồng. Shenmue 3 có một cú Kickstater cực kỳ rực rỡ với sự trợ giúp của hơn 8 vạn người hâm mộ cùng tổng số tiền quyên góp lên tới 7,2 triệu USD. Con số trên cũng giúp Shenmue xác lập kỷ lục tựa game có số tiền đầu tư Kickstater “khủng” nhất trong lịch sử. Nhưng thật không may, quá trình phát hành Shenmue 3 lại không được êm đềm theo kế hoạch khi bị cộng đồng phản đối ý định phát hành độc quyền trên Epic Games Store bên cạnh đó, những người ủng hộ Kickstarter cũng rất phẫn nộ khi không được hưởng những ưu đãi khi mua game khi phải mua Shenmue 3 nhưng vẫn phải bỏ thêm tiền để mua Season Pass.

Tuy nhiên, có lẽ mọi sự việc lùm xùm sẽ sớm êm dịu, chúng ta hãy cùng tận hưởng phần cuối cùng trong Trilogy của Shenmue sau tận 20 năm phát hành.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục