Shroud tiết lộ lý do vì sao anh thích Mixer hơn là Twitch

Shroud tiết lộ lý do vì sao anh thích Mixer hơn là Twitch
GTV News - 16:22, 31/10/2019

Mới đây trên kênh stream của mình, Michael ‘shroud’ Grzesiek đã tiết lộ lý do vì sao anh thích Mixer hơn là Twitch, nền tảng đã đưa anh trở thành một trong những streamer sở hữu nhiều người xem nhất

Vào ngày 24 tháng 10 vừa qua, shroud đã làm ngạc nhiên rất nhiều người hâm mộ của mình khi thông báo rằng sẽ không còn stream trên Twitch nữa, mà thay vào đó sẽ tham gia cùng với Tyler ‘Ninja’ Blevins trên nền tảng stream của Microsoft, Mixer.

Kể từ thời điểm đó đến nay, shroud đã stream rất nhiều lần trên Mixer và tại đây, anh cũng đã đạt được một con số đáng kinh ngạc với 78.000 người xem cùng lúc khi chơi Call of Duty: Modern Warfare. Phải nói rằng đây là một kỷ lục trên Mixer bởi nền tảng này chưa thực sự phổ biến khi mà Twitch đã nắm giữ vị thế số 1 trên thị trường từ quá lâu. Bên cạnh đó, nó cũng phản ánh số lượng người xem trung thành của shroud là cao như thế nào khi họ sẵn sàng rời Twitch để theo chân streamer này.

Và sau quyết định có phần gây sốc của mình, shroud mới đây đã có một vài chia sẻ về việc rời khỏi Twitch để đầu quân cho Mixer. Cụ thể, khi được hỏi có cảm thấy khác gì không, shroud đáp: “Tất cả những gì tôi làm là ngồi đây, chơi game và tương tác với các bạn, vì vậy miễn là có các bạn, mọi thứ không thay đổi nhiều lắm. Đương nhiên là UI và community vibe có điểm khác biệt nhưng tôi thích sự thay đổi này hơn, nó ổn hơn nhiều so với Twitch”.

Mặc dù cả hai nền tảng đều có sự giống nhau nhất định, nhưng khi cho rằng cộng đồng ở Mixer tốt hơn Twitch, shroud có vẻ như đang đánh giá cao nền tảng mà anh đang đầu quân hơn. “Tôi muốn thấy sự phát triển của Mixer trở nên mạnh mẽ hơn nữa nhưng cũng phải giữ được chất lượng cộng đồng. Cộng đồng ở đây thực sự là rất tuyệt vời, tuyệt hơn nhiều những gì mà tôi từng được trải nghiệm”.

Twitch và Mixer
Liệu thời kỳ đỉnh cao của Twitch có còn kéo dài được lâu với sự đe dọa của Mixer?

Thực tế thì đã có nhiều phàn nàn của người dùng về sự toxic quá đà trong cộng đồng Twitch, đến từ cả streamer lẫn người xem. Mặc đù đây là điều tất yếu với một nền tảng sở hữu lượng người dùng đông đảo như Twitch nhưng rõ ràng rằng, Mixer hoàn toàn có thể tận dụng điều này làm lợi thế cạnh tranh trong thời gian sắp tới.

Bình luận về bài viết: