SmithZz tuyên bố giải nghệ, đặt dấu chấm hết cho một sự nghiệp huy hoàng

SmithZz tuyên bố giải nghệ, đặt dấu chấm hết cho một sự nghiệp huy hoàng
GTV News - 09:41, 05/02/2020

Edouard "SmithZz" Dubourdeaux mới đây đã chính thức nói lời tạm biệt với sự nghiệp CS:GO chuyên nghiệp.

 

Tuyên bố này chính thức khép lại sự nghiệp vô cùng chói lọi của player đến từ Pháp. Anh bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2008 trong màu áo của VeryGames, gặt hái vô số danh hiệu Counter Strike: Source trước khi chuyển sang thi đấu CS:GO vào năm 2012.

VeryGames
Lineup VeryGames thống trị CS:S một thời

Ở CS:GO, SmithZz xuất sắc giành về thêm 14 danh hiệu nữa (1 Major với Team LDLC vào năm 2014), trở thành player #17 HLTV của năm 2013. Sau đó, anh lui về với vai trò huấn luyện trong màu áo G2 và gặt về 3 danh hiệu nữa cho riêng mình.

Team LDLCLDLC lên ngôi tại Dreamhack Winter Major 2014

Vào giữa năm 2018, Kevin "Ex6TenZ" Droolans dựng lên một lineup G2 mới với sự góp mặt của SmithZz, tuy nhiên anh chỉ chơi có 5 tháng trước khi từ giã G2 và CS:GO chuyên nghiệp.

SmithZzSmithZz trong màu áo G2

Kể từ đó, SmithZz đã chuyển hẳn sang làm stream; anh hiện sẽ tập trung hết sức mình để "đưa CS:GO chuyên nghiệp đến gần hơn với cộng đồng" và "xóa nhòa ranh giới giữa CS:GO chuyên nghiệp và nghiệp dư".

"15 năm với tựa game Counter Strike, biến gaming thành một sự nghiệp, tạo nên những ký ức vô cùng đáng nhớ (đặc biệt là chiến thắng tại một giải Major). CS đã hoàn thiện con người tôi. Tựa game cho tôi cơ hội được gặp gỡ với những con người mà giờ đây tôi thực sự trân quý. Nhờ CS, tôi đã có cơ hội được đi khắp nơi trên thế giới. Vì vậy, tôi mãi mãi biết ơn tựa game này." SmithZz viết trên Twitlonger.


"Tôi muốn cảm ơn đại gia đình G2 Esports, tôi mong những điều tốt đẹp nhất xảy đến với họ. G2 là nơi tuyệt vời nhất để tôi giã từ sự nghiệp của mình. Tôi cũng muốn cảm ơn họ vì đã tạo điều kiện để tôi dễ dàng chuyển sang làm stream."
 
"Đây là một khởi đầu mới với tôi. Hiện tôi sẽ tập trung vào việc đưa CS chuyên nghiệp gần hơn tới cộng đồng. Tôi muốn xóa nhòa ranh giới giữa CS chuyên nghiệp và nghiệp dư, một điều không dễ làm khi tôi vẫn còn là một player chuyên nghiệp. Thử thách này khiến tôi nhớ lại những năm tháng đầu của tôi với CS, và tôi đã sẵn sàng."

Bình luận về bài viết: