Sốc: Birdring và NUS nói lời chia tay với London Spitfire

Sốc: Birdring và NUS nói lời chia tay với London Spitfire
GTV News - 03:07, 04/10/2019

Nhà Vô địch của Overwatch League mùa một nói lời chia tay với NUS, Birdring, Guard và huấn luyện viên Jfeel.

London Spitfire sẽ chia tay với ba tuyển thủ và một huấn luyện viên ngay trong cùng một ngày và trở thành đội tuyển đầu tiên trong mùa giải này công bố thay đổi đội hình. Ngôi sao DPS Kim “Birdring” Ji-hyuk, hỗ trợ kỳ cựu Kim “NUS” Jong-seok và người chơi dự bị DPS Lee “Guard” Hee-dong sẽ chấm dứt hợp đồng sau thời gian dài chiến đấu dưới màu áo London Spitfire. Ngoài ra, huấn luyện viên trưởng Jfeel cũng đã tuyên bố sẽ rời khỏi đội tuyển để tìm kiếm những cơ hội khác.


Thông báo chia thay của London Spitfire trên trang chính thức.

London Spitfire là nhà Vô địch đầu tiên của Overwatch League khi đánh bại Philadelphia Fusion trong trận Chung kết năm 2018. Bước sang mùa giải mới, đội tuyển Overwatch thuộc Cloud9 đã phải vật lộn với Meta nhiều Tanker và dù rất cố gắng họ cũng chỉ có thể kết thúc mùa giải ở vị trí đồng hạng 7 với Seoul Dynasty.

Guard là người chơi DPS được tuyển vào từ trước khi mùa thứ hai bắt đầu với bộ kỹ năng cực kỳ hoàn thiện với Sombra nhằm khắc chế các đội hình nhiều Tank. Điều này đã giúp ích rất nhiều cho đội trong Stage 2 và 3, tuy nhiên với những thay đổi về khóa vai trò thì Hero pool cực kỳ hẹp của anh chàng này khiến anh không còn tạo được nhiều sức ảnh hưởng tới những trận đấu cuối mùa của Spitfire.


Guard cùng với NUS và Birdring rời khỏi London Spitfire trong cùng một ngày.

NUS là người chơi hỗ trợ đã cùng với Spitifire giành chức Vô địch mùa giải năm ngoái và là người chơi có số giờ thi đấu nhiều nhất. Tuy nhiên bước sang mùa thứ 2, vị trí hỗ trợ của London Spitfire thường xuyên bị luân chuyển giữa anh và Quatermain và điều này có vẻ như là điều khiến anh quyết định ra đi để có thêm không gian thi đấu.

Sự chia tay của Birdring có lẽ là cú sốc lớn nhất với những người hâm mộ Spitfire. Anh được biết đến như một trong những DPS đáng sợ nhất của giải đấu Overwatch League. Cựu tuyển thủ của Kongdoo Panthera là mối nguy hiểm với bất kỳ đội hình nào nếu trong tay anh là những Widowmaker, Mccree hay Tracer. Nhưng với chấn thương cuối mùa giải trước, phải vật lộn với Meta nhiều tank trong mùa thứ 2 cộng với việc không thể thích nghi tốt như người đồng đội Profit khiến anh dần đánh mất phong độ và không còn được trọng dụng tại London Spitfire. Anh cũng từng bày tỏ rằng anh không còn động lực để thi đấu sau khi dính án phạt vì bỏ tham gia các trận đấu của Spitfire tại vòng Play-off mùa thứ hai.


Sẽ không còn cặp bài trùng Profit - Birdring trong màu áo Spitfire nữa.

Chưa có bất kỳ tuyển thủ hay huấn luyện viên nào công bố kế hoạch tiếp theo của họ. Nhưn giờ đây khán giả đã có thể thấy rõ sự áp lực của giải đấu Overwatch khắc nghiệt nhất hành tinh. Nơi mà bất kể người chơi là ai, nếu không thể làm tốt thì họ có thể bị loại bỏ bất kỳ lúc nào.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận về bài viết: