Sốc: Các game thủ AoE có nguy cơ thất nghiệp khi Facebook Gaming cắt giảm lương

Sốc: Các game thủ AoE có nguy cơ thất nghiệp khi Facebook Gaming cắt giảm lương
GTV News - 17:38, 14/12/2019

Mới đây, một số thông tin về việc các Facebook Gaming Creators sắp tới bị cắt giảm lương và thậm chí bị rơi vào hoàn cảnh “thất nghiệp” đã gây ra nhiều sự chú ý trong cộng đồng.

Facebook Gaming xuất hiện ở Việt Nam vào khoảng đầu những nằm 2018. Sự xuất hiện này đã làm thay đổi hoàn toàn phong cách thi đấu AoE của tất cả các game thủ. Đây được ví như một “mỏ vàng” xuất hiện trong AoE Việt Nam để tất cả các game thủ có cơ hội khai thác những tiềm năng của nó. Nghề chơi game, cụ thể là AoE được nâng lên một tầm cao mới.

Những gì mà Facebook Gaming mang tới cho các game thủ là ngoài sự mong đợi của họ, không thể phủ nhận rằng, sự xuất hiện của nó đã khiến các game thủ AoE Việt có cuộc sống ổn định hơn rất nhiều với mức thu nhập cao cùng với đó là hình ảnh của bản thân được nâng lên so với trước. Điều này cũng tạo ra một hiệu ứng tích cực cho cộng đồng AoE Việt Nam khi hàng loạt các game thủ trẻ nổi lên tham gia vào Đế chế chuyên nghiệp giúp AoE Việt phát triển rực rỡ.

Chim Sẻ Đi Nắng - 1 trong những Facebook Gaming Creators nổi tiếng nhất thế giới với nhiều những chỉ số
Chim Sẻ Đi Nắng - 1 trong những Facebook Gaming Creators nổi tiếng nhất thế giới với nhiều những chỉ số "khủng"

Tuy nhiên mới đây, theo 1 số luồng thông tin thì Facebook Gaming sắp tới sẽ cắt giảm lương của game thủ. Nếu điều này trở thành sự thật thì đây sẽ là một cú sốc rất lớn không chỉ đối với các game thủ mà còn cả những người hâm mộ AoE Việt. Các game thủ có thể sẽ phải “xoay” sang kiếm sống bằng cách khác nếu Facebook Gaming không còn được như cũ.

Nếu việc này là sự thật thì thiết nghĩ cả 2 bên sẽ đều mất đi những lợi ích của riêng mình.Về mặt game thủ, họ sẽ mất nhiều hơn khi nguồn thu nhập chính của họ bị ảnh hưởng trực tiếp. Đối với Facebook Gaming, nếu họ áp dụng chính sách này, thậm chí những game thủ sẽ theo đó mà từ bỏ nghề Streamer và họ sẽ mất đi những KOLs để xây dựng thương hiệu.

Một số thông tin về việc sắp tới Facebook Gaming sẽ cắt giảm lương game thủ
Một số thông tin về việc sắp tới Facebook Gaming sẽ cắt giảm lương game thủ

Dẫu sao thì chúng ta vẫn sẽ chờ đợi, mọi thứ sẽ luôn có sự thay đổi mà chúng ta không thể biết trước. Đối với AoE, việc phát triển rực rỡ như hôm nay là một điều gì đó đáng để khâm phục. Hi vọng rằng dù mọi thứ có thay đổi thì các game thủ sẽ luôn cống hiến hết mình để tạo ra những trận thi đấu mãn nhãn để thỏa mãn con tim người hâm mộ.

Bình luận về bài viết: