Sốc: Đội tuyển MEGA của Thái Lan bị tố cáo dàn xếp tỷ số

David Trần - 16:43, 23/11/2019

Vấn nạn bán độ, dàn xếp tỷ số luôn là một vấn đề nhức nhối trong bất cứ môn thể thao nào đặc biệt là thể thao điện tử. Mới đây vụ việc một đội tuyển đến từ khu vực LST bị chính tuyển thủ của mình kiện vì nghi án dàn xếp tỷ số.  

Mega Esport là đội tuyển giàu truyền thống tại LMHT Thái Lan với việc giành được chức vô địch trong nhiều năm trở lại đây. Tuy nhiên, mới đây đội tuyển này đã bị chính tuyển thủ đường giữa G4 tố cáo với hành vi gian lận, dàn xếp tỉ số trong giải đấu LST 2018-2019.

Vào ngày 02/11 vừa qua, Nuttapong "G4" Menkasikan đã lên án tố cáo Ban Quản lý của tổ chức thể thao và giải trí Bangkok MEGA Sports & Entertainment (công ty mẹ của tổ chức thể thao điện tử MEGA Bangkok Titans) vì họ đã gian lận buộc đối thủ thua cuộc trong các trận đấu thuộc League of Legends SEA Tour (LST - giải đấu LMHT cấp cao nhất Đông Nam Á) trong hai mùa giải gần đây nhất là 2018-2019.

Chưa hết, trước CKTG 2019, MEGA còn bị cáo buộc hối lộ một nhân viên của Garena Thái Lan để dàn xếp tỉ số trận Chung kết LST Mùa Hè 2019. Tại thời điểm đó, MEGA đã hủy diệt Axis Empire (Malaysia) với tỷ số 3-0 để trở thành đại diện duy nhất của LST dự Vòng Khởi Động CKTG 2019.

Hiện hành vi gian lận của MEGA đang bị Garena và Riot Games điều tra làm rõ. Theo G4, anh rất không hài lòng với cách làm này và đã tự mình thu thập bằng chứng tố cáo tổ chức chủ quản.

MEGA

Hiện tại Garena đã có kết quả và sẽ đưa chuyện này lên tòa án tối cao Bangkok, Thái Lan vào tháng 1 năm sau. Ở Thái Lan hành vi gian lận, dàn xếp tỉ số trong thể thao điện tử được coi là vi phạm pháp luật và có thể bị xử phạt tối đa 1 triệu USD cùng 10 năm tù. Thật đáng buồn khi đằng sau chức vô địch của Mega Esport là sự gian lận, dàn xếp tỉ số. Đây quả thực là một vết nhơ khó lòng rửa sạch của nền LMHT Thái Lan.

Theo thông báo của Riot, LST sẽ sáp nhập với LMS Đài Loan để trở thành một khu vực chung từ mùa giải 2020.

Xem thêm:

MEGA

G4

LMS

LST

esports

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục