SỐC: Đội tuyển tới từ LCK GenG chia tay gần hết đội hình ngay trước thềm mùa giải mới

SỐC: Đội tuyển tới từ LCK GenG chia tay gần hết đội hình ngay trước thềm mùa giải mới
GTV News - 16:52, 18/11/2019

GenG sở hữu đội hình không quá chất lượng nhưng luôn có được lối chơi ấn tượng trong các mùa giải gần đây.

Cách đây không lâu, đội tuyển có tiền thân là nhà vô địch thế giới GenG đã chính thức chia tay gần hết đội hình của mình. Theo đó, chỉ còn Ruler và Life là 2 cái tên còn giữ lại để GenG xây dựng lại đội hình cho mùa giải 2020.

GenG

GenG trước đó đã mua lại suất thi đấu của Samsung Galaxy - nhà vô địch thế giới 2 mùa giải 2014 và 2017. Họ cũng đã góp mặt tại CKTG 2018 nhưng thi đấu vô cùng bết bát với thành tích 1-5 (Xếp bét bảng). Đội hình GenG từng sở hữu có những cái tên vô cùng nổi bật như CoreJJ, Ruler, Crown, Cuvee và đặc biệt là tuyển thủ thi đấu tại LCK lâu nhất từ trước đến nay Ambition. GenG đã bị out-meta theo toàn bộ các đội LCK từ năm 2018 và không có cho mình những thành tích đủ tốt.

Đợt thanh trừng gần hết đội hình xuất hiện vào đầu mùa giải 2019. Khi đó đường giữa Crown và hỗ trợ CoreJJ đã quyết định xuất ngoại và gia nhập các đội tuyển tới từ LCS Bắc Mỹ. Ambition tuyên bố giải nghệ để tập trung hơn vào công việc Streamer và chăm lo cho gia đình. Dự bị Haru gia nhập đại kình địch SK Telecom T1, và GenG chỉ còn giữ lại Ruler và đường trên Cuvee. Họ chiêu mộ Peanut, Kuzan, Roach, SeongHwan cùng 1 số tuyển thủ trẻ nhưng bất lực trong việc đến với CKTG 2019.

GenG

Chính bởi thành tích không tốt của mùa giải 2019 mà ban lãnh đạo GenG đã phải hành động. Họ chia tay toàn bộ các thành viên và chỉ tái ký hợp đồng với hỗ trợ Life và xạ thủ kỳ cựu Ruler - những người đã thi đấu ổn định nhất trong mùa giải vừa qua. GenG vẫn còn đó là khoảng 2 tháng trước khi ổn định đội hình để tham dự LCK Mùa Xuân 2020. Trước GenG, DragonX, SANDBOX, HLE, JAG là những cái tên đã chia tay gần hết đội hình ngay trước thềm mùa giải mới. Đây sẽ là khoảng thời gian đầy thử thách cho những đội tuyển tham vọng bá chủ LMHT Hàn Quốc.

Ngoài ra, các bạn hãy theo dõi bản tin GTV eSports số 3 tại đây

Bình luận về bài viết: