SỐC: Đội tuyển từng tham dự CKTG 2019 sắp sửa bị khai tử?

SỐC: Đội tuyển từng tham dự CKTG 2019 sắp sửa bị khai tử?
GTV News - 14:22, 24/11/2019

Cái tên đã từng "làm mưa làm gió" và lọt vào top 8 CKTG 2019 đang sắp sửa biến mất trên bản đồ LMHT thế giới?

Theo nguồn tin từ trang báo uy tín của Tây Ban Nha là tờ Esportmaniacos, đơn vị chủ quản của đội tuyển Splyce - OverActive Media - sắp sửa đổi tên đội tuyển này thành MAD Lions vào mùa giải LEC 2020, qua đó chính thức khai tử cái tên đã từng tham dự CKTG 2019. Đội hình của MAD Lions trong mùa giải năm sau sẽ là tập hợp của những tuyển thủ trẻ tại khu vực châu Âu, và đội hình sẽ được xây dựng xoay quanh tuyển thủ đường giữa Marek "Humanoid" Brazda, người cũng vừa kết thúc mùa giải đầu tiên của mình trong màu áo Splyce.

Sau khi kết thúc hành trình CKTG 2019 tại vòng tứ kết, Splyce đã phải nói lời chia tay với nhiều tuyển thủ trong đội hình. Humanoid là tuyển thủ duy nhất đã xác nhận sẽ ở lại với đội tuyển này trong mùa giải năm sau. Trong khi đó, đường trên Tamas "Vizicsacsi" Kiss đã giải nghệ sau CKTG 2019, còn người đi rừng Andrei "Xerxe" Dragomir đã gia nhập Origen. Phóng viên Jacob Wolf của ESPN đã thông tin rằng đường dưới Kasper "Kobbe" Kobberup đang chuẩn bị đến với LCS để khoác áo Team SoloMid, và hỗ trợ Tore "Tore" Hoel Eilertsen cũng sẽ rời Splyce để gia nhập Excel Esports.

Cũng theo thông tin từ tờ Esportmaniacos, OverActive Media sẽ chiêu mộ đường trên Andrei "Orome" Popa từ đội tuyển LMHT Bồ Đào Nha MAD Lions E.C. Ngoài ra, người đi rừng cũ của Mousesports Zhiqiang "Shadow" Zhao, hỗ trợ Norman "Gistick" Kaiser, và cựu xạ thủ của Berlin International Gaming Matyas "Carzzy" Orsag cũng sẽ gia nhập đội hình mới của MAD Lions trong mùa giải LEC năm sau.

Nếu MAD Lions sử dụng đội hình này tại LEC mùa Xuân 2020, điều đó sẽ tạo nên một trào lưu "thay máu" đội hình xoay quanh các tài năng trẻ trong các đội tuyển tại châu Âu. Đã có nhiều tin đồn cho rằng Misfits Gaming và Team Vitality sẽ kí hợp đồng với các tài năng trẻ châu Âu, với hi vọng sẽ có được những thành công giống như Rogue của năm 2019, hay xa hơn nữa, là giống như G2 Esports - đội tuyển số một châu Âu thời điểm hiện tại.

Theo InvenGlobal

Bình luận về bài viết: