Sốc: Đội tuyển từng tham dự CKTG 2019 "tố ngược" Riot Games không chăm lo cho khu vực LST

Sốc: Đội tuyển từng tham dự CKTG 2019 "tố ngược" Riot Games không chăm lo cho khu vực LST
GTV News - 12:00, 01/12/2019

Ngay sau án phạt của Riot, đội tuyển từng tham dự CKTG 2019 ngay lập tức "phản pháo", "tố ngược" Riot đã không hỗ trợ đội tuyển này cũng như các đội tuyển trong khu vực LST.

Vài ngày trước, đội tuyển từng đại diện khu vực LST tham dự CKTG 2019 MEGA Bangkok Titans vừa phải nhận án phạt của Riot, do vấn đề chậm trễ lương cho tuyển thủ. Tuyển thủ Juckkirsts "Lloyd" Kongubon của đội tuyển này cũng đã chính thức thông báo giải nghệ. Vào ngày hôm qua, Bangkok Titans đã đăng tải một thông báo trên trang Facebook chính thức của mình về vấn đề này.

"Chúng tôi muốn thông báo đến cộng đồng về những vấn đề gần đây liên quan đến đội tuyển chúng tôi, cũng như giải đấu LST/PCS. Một mặt, chúng tôi chấp nhận quyết định từ Riot; Mặt khác, chúng tôi muốn làm rõ một vài thông tin, cũng như đưa ra góc nhìn của chúng tôi về hệ sinh thái LMHT tại Đông Nam Á.

MEGA đã sở hữu và vận hành một đội tuyển LMHT chuyên nghiệp tại khu vực Đông Nam Á trong hai năm qua, và chúng tôi, cũng như các đội tuyển khác, đã liên tục bị Riot cắt giảm những sự hỗ trợ. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc phát triển tài năng trẻ, cũng như làm giảm sự hứng thú của người chơi trong khu vực. Tiền thưởng bị cắt giảm, thời gian giải đấu bị rút ngắn, hay thậm chí không được diễn ra. Chúng tôi phải dựa vào việc sản xuất nội dung, quảng cáo và sự ủng hộ của cộng đồng để lo toan cho những chi phí khác nhau.

Chúng tôi có trễ lương cho tuyển thủ, nhưng chỉ là một vài tháng chứ không phải cả năm trời như trong báo cáo của Riot, họ cũng không ghi trong báo cáo về khoản thưởng chúng tôi cấp cho các tuyển thủ khi đội góp mặt tại CKTG. Phản ứng với vấn đề này, Riot không giúp đỡ tổ chức của chúng tôi, cũng không tìm cách giúp đỡ các tuyển thủ của chúng tôi, chỉ đơn giản là gạch tên chúng tôi khỏi giải đấu.

Chúng tôi cảm thấy có một sự đạo đức giả ở đây khi thậm chí họ còn chưa trả thưởng MSI cho chúng tôi, thời gian chậm trễ này còn dài gấp đôi thời gian chúng tôi trễ lương các tuyển thủ". Trích một phần trong thông báo của MEGA Bangkok Titans.

Những diễn biến tiếp theo của vụ việc này sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật.

Bình luận về bài viết: