SỐC: Fy cùng các đồng đội "biểu tình", 4AM kick Sylar?

SỐC: Fy cùng các đồng đội "biểu tình", 4AM kick Sylar?
Kcibur - 09:53, 03/10/2020

Dota 2 Trung Quốc đang trong những ngày tháng tràn ngập những drama về chuyển nhượng và tâm điểm của sự chú ý chính là đội hình siêu sao 4AM.

Cách đây 2 hôm, siêu đội hình của Dota 2 Trung Quốc, đội tuyển được coi là niềm hy vọng số 1 của Dota 2 thiên triều cuối cùng cũng đã xuất đầu lộ diện sau nhiều ngày tháng chờ đợi. Trước khi 4AM công bố toàn bộ các thành viên trong lineup vào ngày hôm nay, rất nhiều người đã đồn đoán về những ngôi sao sẽ xuất hiện trong đội hình. Với nòng cốt là đội trưởng fy, Maybe, Yang và RedPanda cũng đã là những người đầu tiên được xác nhận có mặt tại bootcamp của 4AM.  Thành viên còn lại thi đấu ở vị trí Carry được fy tiết lộ sẽ là cựu thành viên của Vici Gaming - Eurus. Với việc Eurus đã không tiếp tục gia hạn hợp đồng cùng VG, có thể khẳng định tới 99% rằng Carry 24 tuổi sẽ là mảnh ghép cuối cùng của siêu đội hình 4AM.

Thế nhưng, trong ngày thông báo chính thức của lineup, tất cả những người hâm mộ đã phải ngã ngửa trước sự vắng mặt của Eurus và thay vào đó là một Carry đã lớn tuổi - Sylar. Làn sóng drama bắt đầu nổi lên khi người đứng đầu tổ chức Vici Gaming đã tố cáo 4AM về việc có những hành vi thiếu chuyên nghiệp khi lật kèo vào phút chót, khiến cả Vici Gaming, Eurus hay 23savage đều rơi vào thế khó xử. Chưa dừng lại ở đó, chỉ cách đây ít giờ đồng hồ, Sylar đã xác nhận trên Stream rằng mình đã bị kick khỏi đội hình. Nguyên nhân là do 4 thành viên còn lại đã chấp nhận bị giảm lương để tổ chức có thể có đủ tiền phá vỡ hợp đồng của Paparazzi với Vici Gaming. Ngay lập tức, bên phía 4AM cũng đã xóa đi bài thông báo đội hình chính thức ở trên trang Weibo. Có vẻ như ngay cả 4 thành viên trong đội cũng không hề biết gì về sự xuất hiện của Sylar trong đội hình và họ đều đang tưởng rằng 4AM sẽ sớm tuyển mộ Eurus giống như những gì họ đã mong muốn trước khi ký vào bản hợp đồng.

Hành động trên của 4AM đã khiến cho tất cả những người trong cuộc bị tổn thương nghiêm trọng. 4 player của họ thì bị thất hứa, Vici Gaming bị đặt vào tình thế khó xử với Eurus và 23savage, còn Sylar - anh chàng này có lẽ là người đau khổ trong câu chuyện này khi anh giống như một món hàng bị đưa đẩy khắp muôn nơi rồi sau cùng lại bị bỏ rơi giữa đường. Có thể nói rằng 4AM đã có một màn debut tệ hại trong mắt những người hâm mộ Dota 2 Trung Quốc cũng như trên toàn thế giới. Hiện tại, bên phía 4AM vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức nào về vụ việc này.

Bình luận về bài viết: