SỐC: Lowkey Esports đang nợ lương tuyển thủ gần 3 tỷ đồng

SỐC: Lowkey Esports đang nợ lương tuyển thủ gần 3 tỷ đồng
GTV News - 10:49, 11/01/2020

Trong khi hàng loạt các đội tuyển tại VCS đã công khai đội hình cho mua giải mới với hàng loạt các tân binh chất lượng, thì Lowkey Esports lại đang vướng vào một vụ lùm xùm không đáng có, liên quan đến vấn đề lương của các tuyển thủ.

Theo nguồn tin của theScore Esports, tổ chức Lowkey Esports đang rơi vào một cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng. Hiện tại, các đội tuyển thể thao điện tử của họ ở các bộ môn như:  CS : GO, Rainbow Six: Siege và Rocket League đều đã dừng hoạt động.

Cụ thể, Lowkey hiện đang nợ số tiền lên tới 137,000 USD(tương đương với hơn 3.1 tỷ VND) ở tất cả các đội tuyển thể thao điện tử mà tổ chức này có vốn đầu tư. Trong đó, đáng buồn thay là đội tuyển LMHT ở Việt Nam với thành tích được tham dự CKTG 2019 lại đang là đội bị nợ lương lớn nhất khi con số này là hơn 65,000 USD(khoảng hơn 1.5 tỷ VND).

(Thông tin về khoản nợ của Lowkey Esports, nguồn: theScore Esports)

Cũng theo theScore Esports, thời hạn để Lowkey thanh toán khoản lương đang nợ cho toàn bộ các tuyển thủ cho tổ chức kéo dài tới hết tuần sau. Nếu không, rất có khả năng họ sẽ giải tán toàn bộ các đội tuyển mà họ đang sở hữu vốn đầu tư.

Còn với riêng đội tuyển Lowkey Esports đang thi đấu tại VCS, trang Fanpage chính thức của đội hiện vẫn chưa có bất kỳ thông tin liên quan nào được đăng tải. Trong khi hàng loạt những đội tuyển hàng đầu khác đều đã công bố danh sách đội hình cho mùa giải mới, thì đội tuyển giành hạng 2 chung cuộc tại VCS mùa hè 2019 vẫn đang im hơi lặng tiếng. 

Mong rằng những vấn đề liên quan đến lương của họ sẽ sớm được giải quyết để Celebrity cùng các đồng đội có thể toàn tâm toàn ý chuẩn bị cho VCS mùa xuân 2020 sẽ khởi tranh vào ngày 31/1 tới đây.

Theo theScore Esports

Bình luận về bài viết: