Sốc: Mẹ của tuyển thủ Kanavi không hề được biết rằng con trai mình đã ký hợp đồng 5 năm

David Trần - 07:06, 23/11/2019

Sau hàng loạt những động thái của pháp luật Hàn Quốc, phía quản lý của LCK cũng như Riot Games, mới đây mẹ của tuyển thủ Kanavi đã có một buổi phỏng vấn để trả lời những vấn đề liên quan đến vụ việc này.

Mới đây mẹ của tuyển thủ Kanavi đã có một buổi phỏng vấn về những vấn đề liên quan đến vụ việc. Trong bài phỏng vấn cô ấy được giấu tên và lạm gọi tắt là cô Lee. 

Cô Lee nói rằng mình không hề biết hợp đồng chuyển nhượng con trai mình sang Trung Quốc sẽ là 5 năm, chỉ sau khi xem stream của HLV cvMax thì cô mới biết được điều này.

Kanavi

Cô Lee cho biết, sau khi xem xong stream của HLV cvMax ngày 16, cô ấy đã nhắn tin cho CEO của Griffin là Kim Dong Woo rằng "Có thể gọi điện được không?", anh ta nhắn lại "Tôi đang ở Đức" và rằng anh ta hứa sẽ gọi điện cho mẹ Kanavi khi trở về Hàn. Nhưng cho tới nay, cô Lee chưa nhận được bất kỳ cuộc điện thoại nào và theo đó là không một lời giải thích cũng như bất kì một lời xin lỗi nào cả.

Kanavi được Griffin cho JD Gaming thuê từ tháng 5 nhưng cô Lee cho biết, tới ngày 1/7 cô mới lên Seoul gặp mặt công ty để soạn thảo và ký kết hợp đồng. Trước đó, vì bận rộn công việc nên cô không thể lên Seoul, phía Griffin đã nhiều lần nói họ sẽ tới Daegu để gặp cô nhưng không có lần nào họ đến cả. Mọi giải thích với cô chỉ được thực hiện qua điện thoại.

Kanavi

Đầu tiên, mức lương của Kanavi được thông báo đến cô như sau: "Tổng 1 năm 6 tháng là 200 triệu won, trong đó 6 tháng đầu là 60 triệu won". Sau đó lại thay đổi thành "6 tháng đầu là 40 triệu won". Khi cô hỏi lý do cho sự thay đổi này thì nhận được câu trả lời: "Mẹ Kanavi bị ám ảnh bởi đồng tiền quá nhỉ."

Cô Lee cho biết hiện tại cô chỉ mong Kanavi sẽ có thể trở thành tuyển thủ tự do. Vì sợ sẽ vạ lây tới Kanavi nên cô không đứng ra công khai bất cứ điều gì và vẫn đang chờ đợi kết quả của những cuộc điều tra. Cô lo rằng thậm chí sự nghiệp ở Hàn của con trai mình cũng sẽ bị tiêu tan. Cô mong rằng sau này sẽ không còn bất cứ tuyển thủ trẻ nào phải chịu những bất công như thế này nữa. Và cô gửi lời cảm ơn tới những người đã giúp đỡ gia đình mình trong sự việc này.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục