Solo Yamato đời 4: Thể loại có thể sẽ “lên ngôi” trong thời gian tới

Solo Yamato đời 4: Thể loại có thể sẽ “lên ngôi” trong thời gian tới
GTV News - 23:31, 26/02/2020

Solo Yamato đời 4 không phải là một nội dung mới mẻ, tuy nhiên nó lại rất ít được thi đấu tại Việt Nam, sau kèo đấu Solo giữa Chim Sẻ Đi Nắng và Tiểu Thủy Ngư diễn ra vào trưa ngày 26 tháng 6. Nội dung này đã nhận được nhiều sự quan tâm đến từ cộng đồng AoE Việt.

Solo Yamato đời 4 là một nội dung được ra đời từ AoE Trung Quốc, vào năm 2017, Chim Sẻ Đi Nắng là game thủ AoE chuyên nghiệp đầu tiên của AoE Việt Nam thi đấu nội dung này với game thủ Shenlong và lúc đó Chim Sẻ Đi Nắng đã phải nhận thất bại cay đắng.

Mới đây, nội dung này lại xuất hiện trong kèo đấu Solo giữa Chim Sẻ Đi Nắng và Tiểu Thủy Ngư, điều đáng chú ý là Tiểu Thủy Ngư chính là người vừa giành được chức vô địch nội dung này tại giải đấu Văn Tư Cup tại Trung Quốc.

tieu - thuy - ngu - duong - kim - vo - dich - noi - dung - solo - yamato - doi - 4 - giai - dau - van tu - cup
Tiểu Thủy Ngư - đương kim vô địch nội dung Solo Yamato đời 4 giải đấu AoE Văn Tư Cup - Trung Quốc

Ở nội dung này, việc các game thủ cơ cấu lực trong đời 3 là cực kì quan trọng, trong kèo đấu hôm nay ta thấy rằng Chim Sẻ Đi Nắng rất ít khi cộng dân ở thời điểm sau khi lên đời 2, vì vậy anh lên đời 3 sớm hơn Tiểu Thủy Ngư rất nhiều. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là 2 game thủ lại lên đời 4 gần như ngang nhau và lực của Tiểu Thủy Ngư khỏe hơn Chim Sẻ Đi Nắng rất nhiều.

Lối chơi của Tiểu Thủy Ngư là anh sẽ cộng thêm từ 4-5 dân sau khi lên đời 2 xong sau đó ra ruộng, khoảng thời gian này Tiểu Thủy Ngư vừa kết hợp lực ăn hoang và ruộng đóng được để kích đời 3 vì vậy anh thường lên 3 muộn hơn Chim Sẻ Đi Nắng. Tuy nhiên, với lượng ruộng vẽ được nhiều, vì vậy khoảng thời gian từ đời 3 kích lên đời 4, Tiểu Thủy Ngư đã có trong mình 1 lượng “lực” cực khỏe.

tieu - thuy - ngu - co - cau - rat - chuan - muc - o - noi - dung - nay
Tiểu Thủy Ngư cơ cấu lực rất maxping ở nội dung này

Trong khi đó, thời điểm bắt đầu ra ruộng và cơ cấu của Chim Sẻ Đi Nắng lại ở khoảng giữa đời 3 và trước khi kích đời 4 vì vậy lực của anh sau khi lên 4 là khá yếu so với đối thủ, chính vì điều này mà sau khi bị bắn vào những khoanh ruộng và bãi vàng, Chim Sẻ Đi Nắng gần như không còn lực để xóc quân, số lượng Horse mà anh tụ được cũng ít hơn so với Tiểu Thủy Ngư.

Như vậy, ở thể loại này, với việc thi đấu ở speed 1.5 thì bài vở sẽ không quá quan trọng, điều quan trọng nhất là việc các game thủ cơ cấu sau khi lên đời 2 và đời 3 xong để sau khi lên đời 4 có lượng lực khỏe nhất để xóc Horse, bên cạnh đó việc lựa chọn nâng cấp các công nghệ cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả của trận đấu đó.

Đây nhiều khả năng sẽ là một nội dung khá “tiềm năng” để các game thủ khai thác trong thời gian tới, để giảm bớt sự nhàm chán với những kèo đấu Random liên tiếp.

Bình luận về bài viết: