Sonna đang sở hữu tỷ lệ thắng kỷ lục khi được chọn ở...đường trên

Sonna đang sở hữu tỷ lệ thắng kỷ lục khi được chọn ở...đường trên
GTV News - 11:26, 12/02/2020

Sau Soraka thì cô nàng xinh đẹp Sonna đã trở thành hot pick mới của LMHT ở vị trí đường trên. Giờ thì Riot sẽ cần rất nhiều thứ phải làm ở các bản cập nhật sắp tới.

Mới đây, Soraka đã bị nerf ở phiên bản PBE 10.4 của Liên Minh Huyền Thoại, nhưng những vị tướng thuộc phong cách hỗ trợ hồi máu lên đường trên "làm loạn" thì Riot Games vẫn chưa giải quyết được. Mới đây, Sonna top lane đang là trào lưu mới nổi ở các bậc xếp hạng trên máy chủ toàn thế giới. Theo như thống kê của OP.GG, Sonna đang sở hữu tỷ lệ thắng lên tới hơn 57% khi được đưa lên đường trên. Tỷ lệ này còn cao hơn cả Soraka khi chưa bị Nerf và được dự đoán sẽ là trào lưu mới của LMHT trong khoảng thời gian tới.

Các tuyển thủ LMHT nổi tiếng trên thế giới đã thử nghiệm Sonna đường trên và đạt kết quả khả quan. Trong đó phải kể đến 100T Summday, Wunder, Cabochard hay chàng trai đường trên điển trai của LCS là Hauntzer. Mặc dù vậy, Sonna đường trên sẽ cần 1 số kỹ thuật xử lý đi đường hơi đặc biệt so với Soraka nên tỷ lệ chọn của cô nàng yêu kiều xinh xắn này mới chỉ dừng lại ở mức hơn 1% chút xíu mà thôi. 

Bộ kỹ năng của Sonna phục vụ cho mục đích cấu máu tốt hơn hẳn những gì Soraka có thể làm được, và chiêu cuối có tác dụng nhằm tạo ra 1 thời cơ nào đó để Sonna hạ gục đối thủ cùng đường. Giống Soraka, Sonna ở giai đoạn giữa và cuối ván đấu mang vai trò hồi phục nhiều hơn là cấu rỉa (mặc dù cấu rỉa khi Sonna có trang bị là cực kỳ ấn tượng). Mục đích Sonna đi đường trên cũng giống hệt Soraka khi cô nàng này có nhiệm vụ khiến đối thủ cùng đường gặp khốn khổ khi không thể hạ gục mình nếu chỉ đơn thuần là các vị tướng đấu sĩ đơn thuần.

Sona

Vẫn còn rất nhiều thời gian để Sonna đường trên chứng minh khả năng thực sự của mình. Nhưng nếu bạn phát ngán với những trái chuối ném với tốc độ không cao của Soraka thì Sonna xứng đáng là 1 vị tướng đáng chơi cho những bạn chưa có kỹ năng xử lý tình huống quá cao ở các bậc xếp hạng thấp.

Bình luận về bài viết: