Sony chi đậm cho hệ thống tản nhiệt trên chiếc PlayStation 5

Sony chi đậm cho hệ thống tản nhiệt trên chiếc PlayStation 5
GTV News - 15:24, 15/02/2020

Mới đây, Sony cho biết hãng sẽ chi đậm để cải thiện hệ thống tản nhiệt vốn là vấn đề lớn của những chiếc máy Playstation. 

Nếu phải kể ra nhược điểm của những chiếc PlayStation thì có lẽ hệ thống tản nhiệt là điểm yếu lớn nhất của thế hệ máy console mạnh nhất lịch sử này. Những chiếc Playstation 3, 4 tuy chạy game rất "ngon" nhưng lại hoạt động cực kỳ ồn ào ngay cả khi không chạy các trò chơi yêu cầu những đòi hỏi đặc biệt. Nhận ra điểm yếu hiếm hoi trên chiếc máy của mình, mới đây, Sony đã đảm bảo rằng điều này sẽ không tiếp diễn trên chiếc Playstation 5 và game thủ cho thể chiến game vô tư mà không cần phải lo lắng về nhiệt độ của chiếc máy.

Trong một báo cáo gần đây được đăng trên Bloomberg, Sony xác nhận hãng sẽ quyết định trang bị hệ thống làm mát "xịn" hơn hẳn trên Playstation 5 so với các thế hệ trước để đảm bảo quá trình tản nhiệt không phải là vấn đề lớn của chiếc máy Console này nữa. Thông thường, các máy chơi game console không được chi nhiều hơn một vài đô la cho mỗi đơn vị linh kiện nhưng lần này, Sony sẽ phá lệ và chi đậm cho hệ thống tản nhiệt để chắc chắn rằng chiếc CPU AMD thế hệ mới được hoạt động một cách "trơn tru" nhất. 


Hệ thống tản nhiệt của chiếc Playstation 4 pro

Playstation 5 sẽ được ra mắt vào kỳ nghỉ Giáng Sinh năm nay và Sony sẽ sớm công bố chi tiết về chiếc console này trong thời gian tới.

Bình luận về bài viết: