Sony cho ra mắt logo của PlayStation 5 theo phong cách "đặc trưng"

Sony cho ra mắt logo của PlayStation 5 theo phong cách "đặc trưng"
GTV News - 15:02, 07/01/2020

Dù mới chỉ ra mắt chiếc logo của Playstation 5 nhưng nhiều khả năng tới cuối sự kiện CES 2020, chúng ta sẽ có được hình ảnh đầu tiên của chiếc PlayStation 5.

Như vậy, giây phút mà toàn thể cộng đồng game thủ mong chờ nhất tại CES 2020 - buổi họp báo của Sony về chiếc máy PlayStation 5. Tuy nhiên, buổi họp báo có vẻ gây thất vọng khi không đem lại nhiều thông tin mới về PlayStation 5 mà giống như một buổi báo cáo doanh thủ của Sony hơn. Điều duy nhất mà Sony tiết lộ về PlayStation 5 chỉ là chiếc logo cùng hàng loạt những thông số cũ kỹ.

Về chiếc logo của Sony, không nằm ngoài dự đoán, Sony tiếp tục bám theo thiết kế logo của PS3 và PS4 vốn đã trở thành thương hiệu để tạo ra logo PS5 lần này. Điểm khác biệt duy nhất và rõ ràng nhất là ở con số 5. Còn font chữ thì vẫn vậy, và cũng không có thêm chi tiết nào được thêm vào logo PS5. Điều này là cũng dễ hiểu bởi PlayStation là một thương hiệu lâu đời, việc thay đổi logo nhiều khi sẽ khiến giá trị thương hiệu bị "lung", do đó, không có vấn đề gì nếu như Sony giữ nguyên logo của PlayStation cả.

Nhìn chung, chúng ta vẫn chưa có được những hình ảnh thực tế đầu tiên của chiếc PlayStation 5, về mặt cấu hình, những thông tin trước đây cũng chỉ cho biết PS5 đủ sức "cân" đồ họa 8K, hỗ trợ Ray-Tracing với CPU AMD Zen 2 và GPU AMD Radeon Navi. Đồng thời, PS5 cũng được trang bị thêm SSD để load game nhanh hơn so với thế hệ trước.

Bên cạnh tiết lộ về logo của PlayStation 5, Sony cũng thông báo rằng PlayStation 4 đã bán được 106 triệu bản trong đó có 3 triệu bản trong dịp lễ vừa qua. Về mặt phần mềm, 1.15 tỷ trò chơi PlayStation 4 đã được bán ra cùng 33.8 triệu người đăng ký PlayStation Plus và nhìn chung PlayStation 4 có 103 triệu người dùng hàng tháng. Đó là tất cả những gì mà buổi họp báo đầu tiên của Sony, tất cả đều là những thông tin khá thừa thãi và không đi đúng trọng tâm mà chúng ta mong muốn. Nhưng người ta thường nói "Save the best for the last", chắc chắn đến cuối CES 2020 cộng đồng sẽ được tận mắt chứng kiến cận cảnh chiếc máy PlayStation 5. 

Bình luận về bài viết: