Steam phá kỷ lục về lượng người online cùng một thời điểm

Steam phá kỷ lục về lượng người online cùng một thời điểm
GTV News - 08:57, 03/02/2020

Vào đầu ngày hôm nay, Steam tự phá vỡ kỷ lục về lượng người online cùng một thời điểm của chính mình với con số hơn 18,8 triệu người.

Số lượng người dùng Steam đồng thời đã vượt qua con số 18,8 triệu vào đầu ngày hôm nay và đạt đỉnh 18.801.944 theo SteamDB. Trước đó, con số kỷ lục về lượng người chơi game trên Steam tại cùng 1 thời điểm là 18,5 triệu và con số ngày hôm qua đã phá kỷ lục khá sâu khi vượt ngưỡng tới hơn 300.000 người. Tuy nhiên, dù xác lập kỷ lục mới về lượng người online cùng 1 thời điểm nhưng lượng người chơi chỉ vỏn vẹn 5.8 triệu người so với con số 7 triệu vào khoảng thời gian lập kỷ lục trước.

Ở thời điểm hiện tại, các nhà nghiên cứu thị trường vẫn chưa tìm ra lý do mà Steam lại bùng nổ đến như vậy. Cần nhớ rằng, để đạt được con số 18,5 triệu người vào 3 năm trước, PUBG chính là "thỏi nam châm" khiến lượng người chơi tham gia vào Steam đông đến như vậy, còn ở thời điểm hiện tại, Steam chẳng hề có tựa game nào gây bão như PUBG trước đây mà lượng người chơi phân bổ khá đều vào nhiều tựa game khác nhau.

Có thể thấy, năm 2019 là một năm vô cùng rực rỡ của Steam, với một số thay đổi lớn với phần mềm và giao diện, Steam đã tăng trưởng mạnh mẽ hơn nhiều so với quá khứ đặc biệt là sự phát triển mạnh mẽ tại thị trường Trung Quốc. Bên cạnh đó, Steam cũng dần có cơ hội hợp tác với các hãng game lớn mà trước đây "họ" đã quay mặt với Steam như Microsoft, EA. Có lẽ, tất cả nỗ lực thay đổi toàn diện trên đã khiến lượng người tham gia vào cộng đồng Steam ngày một tăng chứ không hề phụ thuộc vào bất kỳ tựa game gây bão nào cả.

Bình luận về bài viết: