Steam tiếp tục phá kỷ lục với 22 triệu game thủ online cùng lúc

Steam tiếp tục phá kỷ lục với 22 triệu game thủ online cùng lúc
GTV News - 11:13, 23/03/2020

Chỉ chưa đầy 1 tuần, Steam lại tiếp tục phá vỡ kỷ lục lượng game thủ online cùng lúc với con số 22 triệu người bởi ngày càng nhiều người ở nhà tránh dịch COVID-19.

Chỉ mới cách đây chừng 1 tuần, SteamDB đã ghi nhận số lượng game thủ online trên Steam cùng lúc đã cán mốc  20,3 triệu người. Tuy nhiên, mới đây, con số này tiếp tục bị phá vỡ khi lượng người chơi game cùng lúc trên Steam đỉnh điểm lại tăng 10% qua đó xác lập kỷ lục 22 triệu người online cùng lúc.

Nguyên nhân thì vẫn là vậy, với việc dịch bênh COVID-19 đang hoành hành trên khắp thế giới khiến nhiều người lựa chọn giải pháp hạn chế ra đường để tránh dịch, giải trí tại nhà và mở Steam lên chơi game là một trong những hoạt động hợp lý nhất ở thời điểm hiện tại. Qua đó, con số kỷ lục 22.678.529 người cùng chơi game giết thời gian là điều không quá khó lý giải. Con số trên được xác lập vào giờ cao điểm chơi game buổi tối ở Trung Quốc tương đương với khoảng thời gian buổi sáng ở Mỹ. 

Tựa game dẫn đầu top thịnh hành trên Steam vẫn là CS:GO và Dota 2, theo sau đó là Football Manager 2020 vì tựa game này đang được miễn phí tới ngày 25/03. Trong thời gian sắp tới, chắc chắn rằng, kỷ lục của Steam sẽ bị phá vỡ liên tục bởi tình hình dịch bệnh ở thời điểm hiện tại chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. 

Bình luận về bài viết: