Streamer Modern Warfare bất lực khi gặp phải "siêu nhân" độn thổ

Streamer Modern Warfare bất lực khi gặp phải "siêu nhân" độn thổ
GTV News - 16:10, 27/12/2019

Streamer Calvin ‘Aimbotcalvin’ Chau từ đội tuyển Team SoloMid mới gần đây đã nổi cơn giận dữ khi anh đang chơi rất tốt trong Modern Warfare thì gặp phải một kẻ gian lận.

cod m

Kể từ khi được phát hành ngày 25 tháng 10, rất nhiều người đã hi vọng rằng Call of Duty: Modern Warfare dưới sự quản lí của Infinity Ward sẽ nâng danh tiếng của tựa game bắn súng hàng đầu lên một tầm cao mới. Thế nhưng việc đó có lẽ phải xem lại, vì có vẻ những kẻ sử dụng hack đã tràn đến trò chơi này rồi.

Mới gần đây cộng đồng người chơi Call of Duty đã ghi nhận hàng loạt những kẻ sử dụng hack trong Modern Warfare, đặc biệt là trong Shoothouse X Shipment vừa mới được ra mắt dịp lễ Giáng sinh. 

Các trò chơi Modern Warfare đã hỗn loạn hơn một chút với làn sóng tin tặc gần đây trong trò chơi.
Các trò chơi Modern Warfare đã hỗn loạn hơn một chút với làn sóng tin tặc gần đây trong trò chơi.

Và những kẻ gian lận thì chẳng tha cho một ai. Ví dụ dễ thấy nhất gần đây chính là streamer nổi tiếng Calvin ‘Aimbotcalvin’ Chau từ đội tuyển Team SoloMid cũng gặp phải một trường hợp. Tuy rằng có kĩ năng bắn súng ghê gớm đến mấy thì cũng chưa chắc đấu lại những ''siêu nhân'' có khả năng độn thổ như dưới đây.

Sau khi streamer người Úc tham chiến chế độ Ground War ở bản đồ Port of Verdansk, anh chàng đã chơi rất tốt khi hạ gục được tận 26 mạng liên tiếp. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc chỉ cần hạ gục 4 mạng nữa, anh chàng sẽ có thể sử dụng bom hạt nhân - thứ vũ khí killstreak bá đạo của trò chơi. Để giữ vững thành tích của mình, anh chàng đã chơi cẩn thận hết mức có thể bằng cách nấp sau một công trình và liên tục đổi góc nhìn để không bị bắn hạ bất ngờ. Thế nhưng bất chấp nỗ lực, tay xạ thủ này vẫn bị bắn hạ bởi một tràng hỏa lực từ khẩu M4A1.

Sau khi góc nhìn killcam hé lộ Aimbotcalvin bị hạ gục bởi một kẻ gian lận chui xuống bên dưới bản đồ, anh chẳng thể làm gì ngoài việc lớn tiếng trong bất lực: ''Ở chỗ nào vậy? Ô thằng ch* này! Thằng ch*! Nó ở bên dưới bản đồ!''. Thậm chí sau khi kiểm tra kĩ hơn, streamer còn phát hiện thực ra có đến tận 2 kẻ gian lận trong trận đấu này, với một kẻ nữa còn có thể vượt ra ngoài phạm vi bản đồ mà không hề hấn gì. 

Những kẻ gian lận đã xuất hiện nhiều hơn trong Modern Warfare, khi mà dạo gần đây hàng loạt các trường hợp người chơi có khi năng đi dạo dưới lòng đất, nhảy ra khỏi diện tích bản đồ lấy về những lợi thế bất chính cho bản thân. Những người chơi lâu năm của dòng game bắn súng Call of Duty hẳn sẽ là người hiểu rõ nhất sự nghiêm trọng của vấn nạn này, khi mà trong quá khứ cũng từng nhiều lần xuất hiện những kẻ gian lận tàn phá máy chủ của trò chơi. Điều đó khiến cho việc mỗi lần trải nghiệm những phiên bản Call of Duty mới là lại một lần sợ hãi trước những ''siêu nhân'' chuẩn bị ùa đến.

Với những kẻ gian lận đang xuất hiện thêm như thế này, sẽ rất thú vị khi theo dõi xem Infinity Ward đưa ra quyết định thế nào để mang trò chơi Modern Warfare năm 2019 trở lại trạng thái như trước.

Bình luận về bài viết: