Sự khác biệt giữa đi rừng Tốc Chiến so với "đứa em" Liên Quân

Sự khác biệt giữa đi rừng Tốc Chiến so với "đứa em" Liên Quân
makeyourmaker - 17:06, 03/07/2021

Không ít game thủ sau khi từ Liên Quân Mobile chuyển sang Tốc Chiến đã phải thất bại ê chề bởi những nhầm lẫn này.

Quái rừng:

Trong Liên Quân, quái rừng tương đối "dễ xơi" bởi sát thương khá yếu và thời gian hạ gục cũng tương đối nhanh chóng ở những cấp độ đầu. Chưa kể, sau khi hạ gục quái rừng, tướng còn được nhận lượng máu hồi lại không hề nhỏ.

Còn với Tốc Chiến, quái rừng khiến game thủ tiêu tốn lượng máu lẫn thời gian hạ gục hơn rất nhiều, nhất là ở những cấp độ đầu tiên. Thế nên, các tướng đi rừng thường có khả năng hồi máu, tạo giáp hoặc bộ chiêu thức đặc biệt: Phản đòn của Jax giúp né toàn bộ đòn đánh thường, đòn bắn thường của Graves giúp đẩy lùi không cho quái tiếp cận.

Đi rừng Tốc Chiến khác với Liên Quân như thế nào? - Ảnh 1.

Quái rừng Liên Quân khá dễ để hạ gục nhanh chóng

Phép bổ trợ chuyên dụng và đồ đi rừng:

Cũng chính vì không được hồi phục sau khi hạ quái nên đi rừng trong Tốc Chiến cực kỳ tốn máu. Thế nên, phép bổ trợ Trừng Phạt là bắt buộc với khả năng gây sát thương chuẩn lên quái và hồi phục một lượng máu lớn. Trừng Phạt cũng có khả năng tích trữ thêm 1 lần với thời gian hồi nhanh hơn.

Ngoài ra, còn 1 điểm cực kỳ quan trọng là Tốc Chiến không có đồ đi rừng nên Trừng Phạt sẽ có thể tự nâng cấp thành Trừng Phạt Tái Tê (gây sát thương chuẩn và làm chậm) hoặc Trừng Phạt Đụng Độ (giảm sát thương đối thủ và gây sát thương chuẩn kéo dài).

Đi rừng Tốc Chiến khác với Liên Quân như thế nào? - Ảnh 2.

Trừng phạt sẽ được tự nâng cấp sau khi hoàn thành 3 bãi quái rừng

Với Liên Quân, phép bổ trợ Trừng Trị cũng tương tự nhưng không có hồi máu. Bù lại có khả năng làm choáng quái rừng trong 1 giây.

Đồ đi rừng trong Liên Quân có 4 dạng nhằm phù hợp với 4 kiểu chất tướng đi rừng: sát thương vật lý, sát thương phép, chống chịu hoặc tốc độ đánh. Nhờ hạ gục quái rừng mà trang bị này dù có giá khá rẻ (1.750 vàng) nhưng vẫn rất mạnh vào giai đoạn sau của trận đấu.

Chất tướng đi rừng:

Trong Liên Quân, những tướng đi rừng là những vị tướng sát thương chủ lực, chịu trách nhiệm gây gánh team, được cả team dồn tài nguyên để "lớn" nhanh nhất có thể. Thế nên đây là vị trí đòi hỏi kỹ năng cá nhân cao và được nhiều người vô cùng ưa thích, thậm chí là tranh giành cực căng thẳng. Chất tướng đi rừng cũng khá đa dạng, từ đấu sĩ, xạ thủ, sát thủ hay pháp sư đều có thể đi rừng hiệu quả được.

Đi rừng Tốc Chiến khác với Liên Quân như thế nào? - Ảnh 4.

Đi rừng Liên Quân là để gánh team, không gánh team thì đừng đi rừng nhé!

Còn với Tốc Chiến, trong số hơn 40 vị tướng hiện tại có mặt trong game hiện tại thì chỉ có khoảng 10 tướng có thể đi rừng hiệu quả. Đó thường là những tướng đấu sĩ cận chiến có sát thương và độ cơ động, khả năng tiếp cận tốt: Jax, Master Yi, Xin Zhao, Vi, Lee Sin hoặc gây sát thương phép Evelynn, Gragas. Amumu là vị tướng trâu bò nhất cho đến hiện tại mặc định cho đi rừng.

Đi rừng Tốc Chiến khác với Liên Quân như thế nào? - Ảnh 5.

Những tướng đi rừng hiệu quả trong Tốc Chiến

Nhiệm vụ của tướng đi rừng:

Nhờ việc quái rừng tương đối mỏng và tướng sát thương chủ lực đi rừng nên việc dọn quái thường rất nhanh. Trong Liên Quân, đảm nhiệm vị trí đi rừng đồng nghĩa với việc gánh team bởi lượng vàng và cấp độ từ đi rừng vượt trội hẳn so với đi đường.

Ngược lại, vị trí đi rừng trong Tốc Chiến chẳng khác nào hỗ trợ thứ 2 có nhiều sát thương của team đó cả. Bởi lẽ nếu "công chúa ngủ trong rừng" cũng chẳng thể vượt trội về cấp độ và lượng vàng để mà gánh team được. Ngược lại, các khu vực đường sẽ dễ bị áp đảo nếu bị rừng đối phương chăm sóc.

Đi rừng Tốc Chiến khác với Liên Quân như thế nào? - Ảnh 7.

Chơi Tốc Chiến thì đừng hy vọng cứ đi rừng là gánh team, cực khó đấy nhé!

Kiểm soát mục tiêu:

Dù những con quái khủng trong cả 2 tựa game này đều khác nhau nhưng điểm chung là chúng rất có lợi và không thể bỏ qua. Thế nên, việc phải kiểm soát và tiến hành ăn những mục tiêu này chính là trách nhiệm của người đi rừng nhé!

>>> Ấn định thời gian ra mắt mùa 5,5 của Đấu Trường Chân Lý

Bình luận về bài viết: