Sunbhie lên tiếng phản đối T1 chiêu mộ player đã từng bán độ

Sunbhie lên tiếng phản đối T1 chiêu mộ player đã từng bán độ
GTV News - 09:20, 14/03/2020

Huấn luyện viên của đội hình Fnatic Dota 2 - Sunbhie đã lên tiếng kịch liệt phản đối đội tuyển đồng hương Hàn Quốc T1 chiêu mộ swag khi player này trước đó đã từng dính vào bê bối dàn xếp tỉ số. 

Đội tuyển Hàn Quốc T1 (tiền thân là SKT.T1) vừa mới chiêu mộ thành công cựu player CSGO chuyên nghiệp Braxton "Brax" Pierce, hay còn được biết đến rộng rãi hơn với cái tên "swag" với tư cách là người sáng tạo nội dung một cách chuyên nghiệp cho mảng CSGO, Valorant và các tựa game FPS khác của T1. Đây là thương vụ chiêu mộ rất lớn của T1 vì Brax là một trong những streamer CSGO nổi tiếng và có lẽ đây cungx là lần đầu tiên T1 thuê một player phương Tây để sáng tạo nội dung.

Tuy nhiên, coach team Fnatic Dota 2 Lee "SunBhie" Jeong-jae hoàn toàn không đồng ý với điều này. Coach người Hàn Quốc đã kêu gọi tổ chức T1 trên trang Twitter cá nhân, cho rằng điều này trái ngược lại mọi thứ mà eSports Hàn Quốc đã đấu tranh trong quá khứ.

Brax là cựu player chuyên nghiệp CSGO thi đấu trong đội hinh iBUYPOWER. Với Brax, iBUYPOWER là một trong những đội tuyển hay nhất tại khu vực Bắc Mỹ năm 2015 và nhiều người đã mong đợi Evil Geniuses mua lại đội hình này. Tuy nhiên, vụ bê bối dàn xếp tỉ số đã lộ ra, Valve đã cấm Brax cùng các đồng đội thi đấu tại tất cả các giải đấu do Valve tổ chức bao gồm các giải CSGO Minor và Major.

Xem thêm:

T1

Dota 2

CSGO

Game Moba

fps

Bình luận về bài viết: