Surefour chắc chắn về lý do tại sao nên ngừng phàn nàn về Meta của Overwatch

Surefour chắc chắn về lý do tại sao nên ngừng phàn nàn về Meta của Overwatch
GTV News - 17:03, 20/09/2019

Ngôi sao của LA Gladiator đã nói lên những suy nghĩ của mình về sự thay đổi của Meta Overwatch và giải thích lý do tại sao anh học cách không phàn nàn về Blizzard nữa.

Tuyển thủ của LA Gladiator Lane ‘Surefour’ Roberts là một trong những ngôi sao nổi bật nhất trong thế hệ người chơi chuyên nghiệp đầu tiên của Overwatch. Bắt đầu chơi và trở thành một người chơi có tên tuổi từ khi Overwatch còn trong giai đoạn Beta cuối năm 2015. Anh ngay lập tức trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp của Cloud9 kể từ khi tựa game chính thức phát hành, trước khi cập bến Gladiator để chiến đấu tại Overwatch League.

Vì thế, những phát biểu của anh luôn nhận được sự tín nhiệm rất cao từ phía cộng đồng. Và mới đây nhất, anh lại khiến cộng đồng Reddit Overwatch dậy sóng với một phát biểu mạnh mẽ về quan điểm và phản hồi của một người chơi kỳ cựu về Overwatch.

"Tôi sẽ cho bạn biết cách cảm nhận của tôi về Meta trong Overwatch - bạn chẳng cảm thấy gì cả. Bạn sẽ nhận ra rằng mình đang mắc kẹt trong đó, không thể nói hay làm bất kỳ điều gì để hy vọng thay đổi nó cả". Anh nhấn mạnh một lần nữa "Blizzard sẽ chả quan tâm bạn ý kiến điều gì đâu".

Cho dù ý kiến của Surefour là đúng hay không, Blizzard cũng đang thể hiện sự nỗ lực của họ để thay đổi dù những thay đổi của họ đôi khi còn khiến họ bị người chơi ghét bỏ nhiều hơn.

Một số người chơi như xQc thì cho rằng Overwatch là một game không thể cân bằng. Có nghĩa là NPH đang không thể duy trì sự phát triển ổn định cho người chơi, tuyển thủ và cả những nhà đầu tư. Vì thế nên việc phàn nàn về tính cân bằng của trò chơi và yêu cầu Blizzard thay đổi ngay lập tức là nằm ngoài khả năng của họ.

Tuy nhiên, vẫn có những người khác liên tục than vãn về việc họ đang phải trải qua khoảng thời gian tồi tệ với những Meta của Overwatch. Dafran, cựu tuyển thủ của Alanta Reign mới đây đã trở lại Overwatch sau khoảng thời gian dài ngừng chơi nhưng chỉ năm ngày sau khi trở lại, anh đã có một dòng Tweet cho rằng Meta hiện tại của Overwatch thực sự "rác rưởi". Ngay sau đó thi anh chàng này đã nhận về không ít "gạch đá" vì phát biểu của mình.

Dù thế nào đi nữa, một cá nhân không thể nào thay đổi được xu hướng của trò chơi. Nếu muốn chiến thắng, bạn phải học cách thích nghi với Meta. Đương nhiên là bạn có thể đi ngược Meta nếu bạn muốn nhưng điều này chắc chắn là không tốt cho điểm xếp hạng của bạn.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận về bài viết: