Tác giả của Shenmue: "Tôi chưa bao giờ từ bỏ hy vọng hoàn thành Shenmue."

Tác giả của Shenmue: "Tôi chưa bao giờ từ bỏ hy vọng hoàn thành Shenmue."
GTV News - 16:39, 21/11/2019

Sau khi Shenmue 3 đã chính thức ra mắt, Yu Suzuki đã có những chia sẻ về tựa game mới của mình cùng những dự định tương lai ông muốn hướng đến. 

Sau 18 năm, Shenmue 3 cuối cùng cũng đến tay cộng đồng fan vốn đã lớn tuổi, nhưng tác giả Yu Suzuki vẫn chưa hoàn thành câu chuyện ông muốn kể, Yu Suzuki vẫn luôn cam kết rằng, ông sẽ hoàn thành câu chuyện của Ryo Hazuki miễn sao vẫn còn game thủ muốn chơi.

Suzuki viết trong thư cảm ơn cộng đồng: “Chừng nào còn có những người muốn thấy Shenmue sống, tôi sẽ không bao giờ từ bỏ Shenmue trên hành trình cá nhân của mình để hoàn thành câu chuyện tôi muốn kể. Shenmue 3 sẽ là câu chuyện tôi kể cùng sự đồng hành với cộng đồng người chơi. Tôi chân thành hy vọng rằng, cùng nhau, chúng ta có thể tiếp tục câu chuyện vể Ryo và những cuộc phiêu lưu của anh ấy trong Shenmue 4”.

Shenmue 3 sẽ đưa người chơi đi thêm khoảng 40% câu chuyện của Ryo, theo một cuộc phỏng vấn với Suzuki hồi đầu năm, và trong Reddit AMA năm 2015, Suzuki đã lên kế hoạch cho khoảng bốn hoặc năm trò chơi Shenmue để kể câu chuyện dài tới 11 chương.

Mặc dù phải mất tới hai thập kỷ để hoàn thành Trilogy của Shenmue, những với sự ủng hộ của cộng đồng, buổi gây quỹ để hoàn thiện những phần truyện còn lại của Shenmue sẽ không còn kéo dài quá lâu. Cú Kickstarter của Shenmue 3 đã kết thúc với con số 7,2 triệu USD, mặc dù chiến dịch ra mắt Shenmue 3 đã không được suôn sẻ nhưng sự ủng hộ của cộng đồng sau 2 thập kỷ là quá đủ để Suzuki tiếp tục hoàn thành hành trình của Ryo Hazuki.

Bình luận về bài viết: