Tầm quan trọng của việc "giúp rừng" trong Liên Minh Huyền Thoại

Tầm quan trọng của việc "giúp rừng" trong Liên Minh Huyền Thoại
GTV News - 10:00, 13/01/2020

Là một người chơi đường đơn, bạn sẽ làm gì khi người đi rừng của đội phát hiện thấy sự xâm nhập của đối phương hoặc gặp nguy hiểm trong các tình huống cướp bùa ngay đầu game? Lập tức bỏ đường và lính để lao ra hỗ trợ đồng đội hay chỉ ngồi ping rồi cắm mặt vào farm tiếp để không bị thọt so với đối thủ?

Với những người chơi ở cấp bậc cao, họ thường sẽ tính được trước số phần trăm cơ hội mà người đồng đội của họ sẽ thoát được. Không những thế, những người chơi này có tiên liệu được khoảng thời điểm nào nên xuất hiện là hợp lý.

LOL

Tuy vậy, với những người chơi ở bậc thấp, họ thường sẽ nghiêng hẳn về việc cố bám trụ lại đường để tích lũy kinh tế còn hơn ra bỏ đường chạy ra giúp rừng chỉ để giúp đồng đội sống sót mà không được bất kì lợi ích trước mắt nào. Chính điểm nay là một trog những yếu tố chính khiến các game thủ Sắt và Đồng đoàn gặp nhiều khó khăn trong việc leo hạng.

Lợi thế về rừng trong giai đoạn đầu game là vô cùng lớn

Việc bạn chủ động lao vào rừng đối phương để giúp đỡ đồng đội sẽ giúp bạn chiếm được thế thượng phong về số lượng. Nếu đối thủ không cẩn thận, mạng chiến công đầu cùng bùa lợi cướp được sẽ mang lại lợi thế lớn cho team bạn.

LOL

Không chỉ vậy, điều này cũng sẽ giúp cho những người chơi đi rừng cảm thấy biết ơn bạn hơn và sẵn sàng trả ơn theo nhiều cách khác nhau xuyên suốt trận đấu.

Chiếm được quyền kiểm soát rừng trong giai đoạn đầu sẽ giúp người chơi đi rừng vượt lên từ rất sớm và sớm đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết. Leesin hay Jarvan IV là những vị tướng rất được ưa chuộng bơi chúng rất mạnh trong giai đoạn đầu của game.

Đừng quá đề cao tầm quan trọng của lính

Với tâm lí của những người chơi yếu tay, bỏ đường chạy vào rừng giúp đồng đội sẽ khiến bạn bị thọt về điểm kinh nghiệm, tiền… và thường họ sẽ chỉ tập trung vào việc lên level 6 sớm nhất có thể. Tuy vậy, mạng hỗ trợ hay mạng hạ gục trong quá trình hỗ trợ người đi rừng vẫn mang lại cho bạn kinh nghiện, tiền và thậm chi là cả bùa lợi.

LOL

Lính tuy cũng rất quan trọng nhưng nếu bạn để đối phương xâm chiếm hoàn toàn khu vực rừng, bạn sẽ có nguy cơ phải đối mặt với những cú gank đến từ những vị trí ít ai ngờ nhất.

Người đi rừng đang là “xương sống” của đội hình trong meta hiện tại

Với những thay đổi về rồng nguyên tố trong mùa giải thứ 10, những người chơi đi rừng ngoài việc bảo đảm sự an toàn cho các đường giờ đây còn phải liên tục để ý lấy về càng nhiều bùa lợi rồng và mục tiêu lớn càng tốt.

LOL

Chính vì vậy, một người chơi đi rừng thọt cấp sẽ không có đủ lượng tầm nhìn để có thể bảo vệ các mục tiêu quan trọng. Họ sẽ phải căng mình ra farm rừng bám đuổi kinh nghiệm trong khi đối phương ung dung ăn sạch các mục tiêu lớn.

Nếu ở bên đội có lợi thế lớn về rừng, bạn sẽ dễ dàng nhận ra ảnh hưởng mà vị trí này mang lại cho các đường lớn đến nhường nào. Do đó, hãy luôn luôn để ý giúp đỡ người chơi đi rừng bằng tất cả khả năng cho phép để giành lấy chiến thắng nhé.

Theo ONEeSports

Bình luận về bài viết: