Tin tức

Tặng không 3,72 tỷ đồng cho cư dân mạng nhân dịp đội tuyển IG chiến thắng tại CKTG, Vương Tư Thông trở thành nhân vật hot nhất Weibo

GTV News - 15:47 - Thứ 3, ngày 13/11/2018

Khi tỷ phú Vương Tư Thông (con trai của tỷ phú Vương Kiện Lâm) thông báo: Sẽ trao 160.000 USD (khoảng 3,72 tỷ đồng) cho những người dùng Weibo may mắn, bài đăng của anh đã thu hút hơn 63 triệu reaction.

Chiến thắng của đội tuyển esport Trung Quốc Invictus Gaming (IG) tại giải vô địch League of Legends thế giới 2018, đã trở thành chủ đề nóng nhất trên Weibo tuần qua. Trong niềm vui và vô số bài đăng chúc mừng đội nhà trên WeChat và Weibo, có một bài đăng đã vượt qua tất cả về lượng likes và chia sẻ. Tỷ phú Trung Quốc Vương Tư Thông, hiện có 41 triệu người theo dõi trên Weibo, là một trong những "phú nhị đại" nổi tiếng nhất quốc gia tỷ dân - thuật ngữ để chỉ thế hệ con cái của những người giàu có ở Trung Quốc.

Vương Tư Thông (trái) - công tử ăn chơi khét tiếng, con trai của ông trùm bất động sản Vương Kiện Lâm (phải)

Vương Tư Thông là con trai của ông trùm bất động sản và chuỗi rạp chiếu phim AMC Vương Kiện Lâm - một trong những người giàu nhất nhì Trung Quốc. Vào ngày 6/11, ba ngày sau khi IG giành giải vô địch thế giới. Vương đã đăng lên Weibo như sau: "Để kỷ niệm chức vô địch của IG, tôi sẽ tổ chức một sự kiện gồm 4 đợt. Hôm nay là lần đầu tiên, trong số những người likes/bình luận/chia sẻ bài đăng sẽ có 113 [ngày 3/11 đánh dấu chiến thắng của IG] người may mắn nhận được 10.000 tệ (hơn 33 triệu đồng) tiền mặt."

Bài đăng gây sốt của Vương Tư Thông trên weibo

Khoảng 6 tiếng trước, bài đăng của "họ Vương nhỏ" đã nhận được 24 triệu lượt chia sẻ, 20 triệu bình luận và hơn 19 triệu likes. Đến Single's Day (11/11), Vương thông báo rằng những người may mắn đã được thông báo qua hệ thống xổ số của Weibo.

Việc này trở thành hiện tượng mạng xã hội còn vì, Vương Tư Thông là người sáng lập đội tuyển Invictus Gaming. Thậm chí, anh còn mua lại Catastrophic Cruel Memories, câu lạc bộ chơi game hàng đầu Trung Quốc từ năm 2011. Bỏ ra số tiền không nhỏ, lên tới 3,72 tỷ đồng, tuy nhiên họ Vương đã có thêm hơn 2 triệu người theo dõi chỉ trong vài ngày. Đây quả là con số đáng nể.

Theo Weibo

Tin cùng chuyên mục

Bình luận về bài viết

Tin xem nhiều nhất