“Thần đồng” AoE - Dương Đại Vĩnh du đấu chọn Clan?

Sau khi hoàn thành xong kì thi Đại học với điểm số 23, “thần đồng” Dương Đại Vĩnh được sự hỗ trợ của “bầu” Lê Hữu Lương đã có chuyến du đấu tại Hà Nội, nơi đang tập trung rất nhiều game thủ hàng đầu của AoE Việt, đồng thời cũng là nơi em sẽ gắn bó nhiều năm nữa, trong vai trò là một sinh viên.  

"Thần đồng" đã sẵn sàng cho môi trường chuyên nghiệp

Cái tên Dương Đại Vĩnh không còn quá xa lạ với cộng đồng AoE bởi chàng trai sinh năm 2000 này đã từng gây sự chú ý với khả năng chơi cung R rất tốt, được ví như Chim Sẻ Đi Nắng version 2.0 và được một số ông bầu để mắt tới. Năm ngoái, đoàn gồm có CEO HuấnCaotb, bầu Lương… đã đến thăm gia đình và tặng cho Vĩnh một dàn máy tính để em có thể vừa học tập, vừa luyện tay tại nhà mà không cần phải ra phòng game xa xôi nữa, điều này cho thấy sự quan tâm và kì vọng đặc biệt mà những ông lớn dành cho game thủ người Lạng Sơn. Tuy nhiên ở thời điểm đấy thì mọi chuyện khá im ắng bởi lý do Vĩnh muốn tập trung vào ôn thi Đại học, đó mới chính là chiếc chìa khóa để Vĩnh mở cánh cửa tự do và bay đến sân chơi AoE chuyên nghiệp tại Hà Nội.

Còn thời điểm này, với số điểm 23, chắc chắn là Vĩnh sẽ học Đại học ở thủ đô và có thể dễ dàng tiếp cận với môi trường đỉnh cao. Tuy nhiên vì đường đi nước bước chưa nắm rõ, mới đây, bầu Lương đã thu xếp cho Vĩnh có một chuyến du đấu và giao đấu với các game thủ hàng đầu đang chơi cho các Clan lớn như Chipboy, Trương IS, HeHe…để em có dịp cọ xát và hiểu thêm về đấu trường chuyên nghiệp. Có thể nói trình độ đánh Random của Vĩnh không phải là quá cao nhưng khả năng chơi cung R thì rất tốt khi em đánh bại được các học viên của GMan Academy, Trương Is…với một lối chơi tấn công cực kì phũ phàng và tốc độ. Rất nhiều khán giả cho rằng Vĩnh “lai” cả Chim Sẻ Đi Nắng lẫn Hồng Anh và trong tương lai gần hoàn toàn có thể vươn đến một vị trí cao tại các giải đấu trong nước. Có thể nói là Vĩnh cũng đã sẵn sàng.

Vĩnh sẽ đầu quân cho Clan nào?

Về tiềm năng thì không có gì phải bàn cãi, Vĩnh thực sự ấn tượng. Vấn đề bây giờ là tham vọng và định hướng của người “đỡ đầu” Lê Hữu Lương là gì, bởi với những gì đã diễn ra thì chắc chắn Vĩnh sẽ sớm “hạ cánh” xuống một Clan nào đó, nhưng đó là Clan nào thì vẫn chưa ai biết. Hiện tại có một số đơn vị đã tiếp cận, tuy nhiên thông tin chính thức vẫn chưa được tiết lộ. Đây chắc hẳn sẽ là phi vụ chuyển nhượng thú vị nhất trong thời gian tới.

G_ThyAnh