"Thần đồng" sử dụng Aphelios như thế nào trong rank?

"Thần đồng" sử dụng Aphelios như thế nào trong rank?
GTV News - 07:00, 18/12/2019

Dường như tướng càng khó các “thần đồng” càng thích chơi thì phải? Thần đồng ở đây là các thần ở rank Đồng đoàn đại chiến ấy nhé

Aphelios – Song Nguyệt Chiến Binh, vị tướng thứ 148 đã chính thức đặt chân lên Đấu Trường Công Lý trong phiên bản cập nhật mới nhất vừa qua và nhận được sự tiếp đón nồng hậu đến từ cộng đồng fan hâm mộ. Sở hữu một giao diện mới lạ cùng bộ kĩ năng “xoắn” não người chơi với 5 loại vũ khí, Aphelios xứng đáng là vị tướng khó chơi hàng đầu và không dành cho những game thủ main Sona.

Aphelios

Tuy sở hữu một phong cách thi đấu khá “dị” và được dự đoán là chỉ phù hợp giành cho các game thủ “tay to” nhưng thật bất ngờ khi dường như những bậc cao nhân đồng đoàn mới chính là những người đang sử dụng Aphelios một cách hiệu quả nhất.

Cụ thể, theo thống kê của trang lolalytics, Aphelios trong bàn tay các “thần đồng” có tỉ lệ thắng lên tới 48.21% ở vị trí xạ thủ truyền thống và 43.42% ở vị trí hỗ trợ. Đây là con số rất khả quan nếu đem so sánh với mức dưới 40% mà Yuumi đã đạt được ở thởi điểm ra mắt. Dù cũng được tin dùng ở vị trí khác như đường giữa nhưng những thông số cũng không được khả quan với chỉ 40.33% tỉ lệ thắng.

Aphelios

Ở vị trí hỗ trợ, Aphelios tỏ ra đặc biệt hiệu quả khi đối đầu với những vị tướng tay ngắn chống chịu như Taric, Alistar…nhưng có vẻ hụt hơi trước những vị tướng có nhiều hiệu ứng khống chế hoặc cấu rỉa khó chịu như Nami, Brand, Natilus, Morgana…

Rất nhanh chóng, các “thần đồng” đã xây dựng được một hướng lên trang bị cũng như phong cách chơi cho vị tướng này ở thời điểm ra mắt.

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là con số trong những ngày đầu ra mắt. Chắc chắn rằng trong tương lai gần, chúng sẽ thay đổi, bởi những người chơi giỏi sẽ nắm bắt được cách chơi Aphelios cũng như tìm ra cách khắc chế hắn hiệu quả. Bên cạnh Aphelios, các "thần đồng" đang rất hóng chờ Sett để test tướng và test game.

Theo ONEeSports

Bình luận về bài viết: